Tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. HCM, người dùng đã có thể trải nghiệm tốc độ kết nối 5G thông qua thuê bao di động mạng Viettel.

Khi đo thử nghiệm, tốc độ tải của mạng 5G dao động trong 400 - 600 Mbps. Thời gian tải về một ứng dụng game có dung lượng 1,4GB chỉ mất 71 giây.

Thông qua kiểm tra ứng dụng SpeedTest, tốc độ 5G tại khu vực trải nghiệm phố đi bộ Nguyễn Huệ và lân cận cao nhất có thể lên tới 1Gbps, tốc độ trung bình đạt 400Mbps -600Mbps. Thời gian tải về một ứng dụng game có dung lượng 1,4GB chỉ mất 71 giây.

Trong thời gian thử nghiệm, người dùng được Viettel miễn phí data 5G với dung lượng không giới hạn. Các dòng máy có thể trải nghiệm 5G Viettel tại TPHCM là Nokia (Nokia 8.3 5G), Oppo (Find X2, Find X2 pro), Xiaomi (Mi 10T Pro 5G, Poco F2 Pro), Huawei (P40, P40 pro, P40 Pro Plus và tới đây là Samsung.

Công nghệ 5G với khả năng hỗ trợ tốc độ cao vượt trội (lên đến 10Gbps), độ trễ cực thấp (chỉ vài ms) và mật độ kết nối khổng lồ (hàng triệu kết nối/km2) sẽ thay đổi cơ bản cách thức vận hành của xã hội số trong tương lai, đặc biệt những ngành như Công nghiệp cao, Y tế, Giao thông, Giáo dục…


Theo Công luận