Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, giá trị xuất khẩu rau quả tháng 6/2019 ước đạt 298 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu rau quả 6 tháng đầu năm 2019 ước đạt 2,06 tỷ USD, tăng 3,9% so với cùng kỳ năm 2018.
Theo đó, mặt hàng rau có giá trị xuất khẩu ước đạt 272 triệu USD, tăng 1,1% và mặt hàng trái cây có giá trị là 1,6 tỷ USD tăng 11,9% so với cùng kỳ năm ngoái.
Xuất khẩu rau quả vẫn giữ được đà tăng trưởng.
Trung Quốc là thị trường đứng vị trí thứ nhất về nhập khẩu rau, quả của Việt Nam với 73,11% thị phần, đạt 1,31 tỷ USD, tăng 1,05% về giá trị so với cùng kỳ năm 2018. Tiếp đến là Mỹ với 58,53 triệu USD; Hàn Quốc với 55,48 triệu USD; Nhật Bản với 49,98 triệu USD. Các thị trường có giá trị xuất khẩu rau, quả tăng mạnh là Iceland, tăng gấp 10,3 lần; Panama tăng gấp 7,6 lần; Guam tăng gấp 5,1 lần; Lào tăng gấp 2,9 lần...
Cũng trong tháng 6/2019, giá trị nhập khẩu mặt hàng rau, quả ước đạt 147 triệu USD, đưa tổng giá trị mặt hàng rau quả nhập khẩu 6 tháng đầu năm 2019 đạt 991 triệu USD, tăng 34,7% so với cùng kỳ năm 2018.
Tại thị trường trong nước, đầu tháng 6 là thời điểm rộ thu hoạch mặt hàng xoài, do đó tại Đồng Tháp, giá xoài cát chu bán ra khá thấp, chỉ dao động quanh 7.000 đồng/kg. Tuy nhiên, vào thời điểm gần cuối tháng, xoài cuối vụ giảm sản lượng nên giá đã tăng lên 20.000 - 40.000 đồng/kg (tùy loại), nhưng mức này vẫn thấp hơn so với năm ngoái.
Nguồn: http://baodansinh.vn/6-thang-dau-nam-2019-rau-qua-xuat-khau-tang-39-d101266.html