kinh doanh

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về kinh doanh, cập nhật vào ngày: 02/04/2023

Năm nay thị trường quà Valentine (lễ Tình nhân 14/2) có thời gian gần một tháng chuẩn bị sau Tết Nguyên đán. Đây cũng là cơ hội để các nhà sản xuất, kinh doanh đưa ra nhiều sản phẩm mới, lạ phục vụ người tiêu dùng.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Quyết định số 18/QÐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện “Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khu vực tư nhân kinh doanh bền vững giai đoạn 2022-2025” trên địa bàn.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch triển khai đề án “Tăng cường quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn thành phố Hà Nội trong năm 2023”.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 04/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái - Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá về kết quả công tác quản lý,...

Tăng trưởng lợi nhuận của ngành ngân hàng sẽ giảm tốc và đạt 10-11% so với cùng kỳ trong năm 2023-2024 do tăng trưởng tín dụng chậm lại, NIM thu hẹp và chi phí tín dụng tăng.

Theo đại biểu Hà Ánh Phượng, đối với bán hàng trực tiếp, bán hàng đa cấp, đại biểu nêu quan điểm, cần có quy định chi tiết về loại hình này nhằm bảo vệ người tiêu dùng tốt hơn.

Kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trong quý 3/2022 của Tổng cục Thống kê cho thấy, có 38,6% số doanh nghiệp đánh giá tốt hơn so với quý 2/2022...

Theo chuyên gia, trong bối cảnh phục hồi nền kinh tế sau đại dịch, doanh nghiệp rất khát vốn. Do đó, cần đáp ứng vốn cho doanh nghiệp thời điểm này để không bỏ lỡ cơ hội phục hồi nền kinh tế.

Thu ngân sách tích cực do tình hình kinh tế những tháng đầu năm 2022 tiếp tục khởi sắc nhờ kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đã và đang phát huy tác dụng.

Cả nước có 89.400 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 7 tháng đầu năm 2022, tăng 17,9% so với cùng kỳ năm trước.

Xu hướng sử dụng mặt bằng đã có sự thay đổi đáng kể, nhiều chuỗi thậm chí đã phải đóng cửa những địa điểm kinh doanh thiếu hiệu quả.

Đẩy mạnh liên kết vùng và hỗ trợ quảng bá, kết nối cung cầu hàng hóa nhằm hỗ trợ DN, HTX, hộ nông dân Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Đây là thông tin vừa được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cung cấp về tình hình kinh doanh trong nửa đầu năm 2022 của ngành đường sắt.

Trong 6 tháng đầu năm, đã ghi nhận 116.900 doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới là 76.233 doanh nghiệp, mức kỷ lục hiện nay.

Dù chưa tính toán đến các rào cản, cũng như chi phí gia nhập thị trường, tuy nhiên, phía Grab đánh gía, thị trường này tại Đông Nam Á có thể đạt giá trị 1 tỷ USD vào năm 2025.