Đường sách TPHCM vừa tổ chức sơ kết hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022. Theo đó, tổng doanh thu đường sách trong 6 tháng đầu năm đạt hơn 20 tỷ đồng, số sách bán ra là 250,302 cuốn, số đầu sách mới là 814 đầu sách.

Tổng doanh thu 6 tháng đầu năm tăng 32.7% so với năm 2021 và giảm 7% so với năm 2019. Riêng doanh thu sách thiếu nhi tăng 115% so với năm 2021, có 11 đơn vị doanh thu tăng từ 30% trở lên, 3 đơn vị tăng gần gấp đôi và 3 đơn vị có doanh thu giảm do gặp khó khăn trong việc sắp xếp nhân sự và thời gian phục vụ.

So với cùng kỳ năm 2021, số bản sách bán ra giảm 29%, điều này tỉ lệ nghịch với doanh thu tăng do có sự điều chỉnh thị hiếu, bạn đọc có sự lựa chọn những đầu sách có chất lượng, có hàm lượng nội dung và tính mỹ thuật cao, giá cao.

Đường sách TPHCM thu hơn 20 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2022
Đường sách TPHCM thu hơn 20 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2022

Số tựa sách xuất bản mới giảm 51% so với cùng kỳ cho thấy sự đầu tư xuất bản mới của các đơn vị vẫn còn gặp khó khăn, các đơn vị tập trung cho chiến lược phát triển kinh doanh.

6 tháng qua, đường sách tổ chức 144 chương trình theo chủ đề, giao lưu tác phẩm tác giả, trưng bày, triển lãm và hoạt động trải nghiệm, trò chơi, tương tác… Các hoạt động sự kiện tăng 62% so với năm 2021, những hoạt động này không chỉ diễn ra vào cuối tuần mà trải đều vào các ngày trong tuần với nhiều trải nghiệm đa dạng, phong phú cho bạn đọc.
Lượt du khách, bạn đọc trong nước và quốc tế đến với đường sách tăng 3 lần so với cùng kỳ không chỉ góp phần tạo nên doanh thu cho các gian hàng mà còn mang đến sức sống, sinh khí cho đường sách.

Đặc biệt, các đơn vị tại đường sách đã có nhiều chương trình khuyến mãi, kích hoạt bán hàng sau dịch, đẩy mạnh các hội sách mini và truyền thông, đẩy mạnh thương mại điện tử, tổ chức nhiều hoạt động dành cho du khách… 
Bên cạnh đó, đường sách đã phối hợp cùng Sở Thông tin & Truyền thông kiện toàn pháp lý các gian hàng hoạt động giai đoạn 2021 – 2026. Song song đó, đưa vào hoạt động 2 loại hình mới như khu vực sách tiếng anh dành cho bạn đọc, khu phục chế sách; máy bán sách tự động nhằm tạo thêm sự tương tác, tăng tính tiện ích cho bạn đọc.

Nhìn chung, hoạt động kinh doanh cũng như các hoạt động sự kiện tại đường sách 6 tháng đầu năm tăng cao và hầu như đã đạt được mức cân bằng, phục hồi hoàn toàn sau đại dịch.

Dự kiến trong 6 tháng cuối năn 2022, đường sách sẽ tổ chức nhiều chương trình chủ điểm để đón đông đảo bạn đọc, du khách. Bên cạnh sự tăng tưởng về doanh thu và hoạt động sự kiện, các đơn vị tại đường sách luôn nghiêm túc chấp hành quy chế hoạt động cũng như tuân thủ các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh xuất bản phẩm…

Theo congly.vn

Nguồn: https://congly.vn/6-thang-dau-nam-2022-duong-sach-tphcm-thu-hon-20-ty-dong-212277.html