Sử dụng gừng tươi để chữa đầy bụng, khó tiêu

Gừng tươi là một loại củ có tính dương, vị cay rất tốt cho hệ tiêu hóa. Loại gia vị này được ví như là “thần dược” giúp điều trị các cơn đau bụng vô cùng hiệu quả. Đây cũng là phương thuốc không thể thiếu để chữa chứng đầy bụng khó tiêu được ông bà ta áp dụng từ ngày xưa.

Cách làm: Dùng 1 củ gừng tươi gọt sạch vỏ rồi thái nhỏ, rồi sau đó pha với nước nóng như pha trà. Dùng nước gừng ấm để uống từ 2-3 lần/ ngày để nhanh chóng xua tan cơn đầy bụng khó tiêu.

Massage bụng

Massage bụng, xoa bụng nhẹ nhàng là phương pháp người bệnh có thể chủ động để xử lý chứng đầy bụng, khó tiêu ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Bạn chỉ cần xoa bụng nhẹ nhàng, xoa đều theo chiều kim đồng hồ từ bẹ sườn bên phải sang trái, xuống dưới, sang phải rồi trở về điểm xuất phát để làm giảm chứng đầy bụng. Lưu ý khi xoa bụng, có thể bôi thêm một chút dầu cho bụng nóng hơn khiến việc đầy hơi, khó tiêu bị đẩy lùi nhanh hơn.

Chườm nóng để chữa đầy bụng

Chườm nóng cũng là một cách dễ dàng và cấp tốc giúp loại bỏ tình trạng đầy hơi, khó tiêu vô cùng khó chịu này. Bạn chỉ cần cho nước ấm vào túi chườm, sau đó đặt túi chườm lên trên bụng (có lót một lớp khăn mỏng). Sau từ 5 đến 10 phút bạn sẽ thấy chứng đầy hơi, khó tiêu mất đi.

Chữa đầy bụng với bạc hà

Bạc hà có khả năng hỗ trợ tiêu hóa, giúp điều trị chứng đầy bụng, khó tiêu và nhiều vấn đề tiêu hóa khác. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn hãy dùng lá bạc hà đã rửa sạch để nhai trực tiếp, hoặc pha với nước nóng để uống. Hoặc bạn cũng có thể thử dùng lá bạc hà làm nước detox để thanh lọc cơ thể và chữa đầy hơi hiệu quả.

Sử dụng lá ổi để chữa đầy hơi

Lá ổi có tác dụng giúp giảm nhanh lượng dịch nhầy bên trong dạ dày, vị chát trong lá ổi cũng giúp chống lại các loại vi khuẩn gây chướng khí, nên hỗ trợ điều trị triệu chứng đầy bụng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần xay lá ổi và lọc lấy nước để uống sẽ đánh bay cơn đầy bụng nhanh chóng.

Dùng nước đậu đen đễ chữa đầy bụng

Nước đậu đen rang là một thức uống rất tốt trong những ngày Tết, giúp giảm triệu chứng ì ạch trong bụng, khó tiêu, chán ăn hiệu quả. Theo kinh nghiệm dân gian thường dùng nước đỗ đen rang để chữa chứng đau bụng dữ dội. Bạn chỉ cần lấy khoảng 100 gram đậu đen rang lên rồi pha như nước trà uống hàng ngày, chứng đầy hơi, chướng bụng cũng sẽ biến mất.

Dùng gừng chấm muối

Khi bị đầy bụng, khó tiêu bạn có thể ăn một chút gừng đã được thái lát mỏng chấm với muối sẽ có tác dụng đánh bay ngay những triệu chứng trên.

Cách thực hiện: bạn hãy ăn ngay một chút gừng chấm muối khi thấy có dấu hiệu đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu. Sau đó 10 phút lại nhấm nháp một chút gừng nữa, bệnh sẽ khỏi hẳn.

Theo Gia đình Việt Nam