tiêu dùng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tiêu dùng, cập nhật vào ngày: 16/10/2021

Hà Nội đã cho phép các cửa hàng kinh doanh ăn uống được mở cửa hoạt động trở lại, nhưng nhiều doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống (F&B) vẫn đóng cửa dừng hoạt động, hoặc thu hẹp chuỗi cửa hàng bởi lượng khách giảm.

Hoạt động mua bán-sáp nhập (M&A) của các DN bán lẻ Việt Nam khá sôi động giữa "bão" Covid-19. Dù khó khăn nhưng thị trường này vẫn tăng trưởng mạnh mẽ, thu hút nhiều doanh nghiệp nội tăng tốc tham gia đầu tư.

Từ ngày 22/6, thời điểm mà Hà Nội cho phép hàng quán hoạt động trở lại trong khuôn khổ sau gần tháng chỉ được bán mang về, người dân Hà Thành hào hứng đổ ra đường ăn phở, đi cà phê, lên phố dạo mát.

UBND TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 1516/UBND-KT về tăng cường các giải pháp đẩy mạnh tăng trưởng tổng mức bán ra và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của thành phố năm 2021.

World Bank khuyến nghị Chính phủ Việt Nam xem xét thúc đẩy nhu cầu trong nước bằng cách áp dụng chính sách tài khóa thích ứng hơn, trong đó có các biện pháp tăng cường hỗ trợ cho DN và người dân bị ảnh hưởng.

Với ưu thế về chất lượng và số lượng, bên cạnh bán buôn trứng cho các đại lý lớn của Hà Nội, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ, Công ty TNHH Gia cầm Hòa Phát đã cung cấp trứng gà sạch vào các hệ thống siêu thị.

Giá xăng dầu sau nhiều lần tăng cũng đã ổn định, cùng với đó là giá các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm... đều không có nhiều biến động chính là các yếu tố làm giảm sức ép lên chỉ số giá tiêu dùng.

Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 1268/KH-SCT về tổ chức hội chợ nông sản thực phẩm an toàn thành phố Hà Nội năm 2021.

UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 55/KH-UBND về thực hiện Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững năm 2021 trên địa bàn thành phố.

Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2021 có chủ đề “Kinh doanh trách nhiệm, tiêu dùng bền vững trong thời kỳ bình thường mới”.

Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu BV Bạch Mai không điều chỉnh giá các dịch vụ khám, chữa bệnh kể cả khám, chữa bệnh theo yêu cầu.

Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 14-KH/ĐUK về thông tin, tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố Hà Nội năm 2021.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, dự báo áp lực lạm phát sẽ gia tăng trong cả ngắn và dài hạn. Vì thế để đảm bảo các chỉ số như mục tiêu đề ra trong năm 2021 thì phải thúc đẩy tăng trưởng kinh tế qua “cỗ xe tam mã” gồm đầ

Chỉ còn hơn nửa tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Thời điểm này, hàng trăm loại hoa, cây cảnh đã cùng đổ bộ về Hà Nội, phục vụ nhu cầu chơi Tết, trưng Tết của người dân Thủ đô.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 11/KH-UBND về triển khai chương trình “Hành động vì quyền lợi người tiêu dùng” năm 2021 của thành phố Hà Nội.