Sức khỏe

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về sức khỏe, cập nhật vào ngày: 24/11/2020

Ăn đêm là thói quen khó bỏ của nhiều người, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và dẫn dến những hậu quả khó lường.

Sắp tới, ngành y tế sẽ công khai tất cả các dịch vụ y tế, GS-TS. Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị 5 nơi bắt buộc người dân đeo khẩu trang phòng dịch là: Bệnh viện, bến bãi đỗ xe, phương tiện công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ.

Không phải cơ địa nào cũng phù hợp các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như củ, quả, mật ong, trứng gà…, chưa kể các sản phẩm củ, quả có thể chứa chất kích thích tăng trưởng gây hậu quả khó lường cho sức khỏe.

Thức ăn nhanh ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi rất tiện lợi, ngon miệng, không tốn nhiều thời gian chế biến nhưng những nguy hại về sức khỏe đằng sau các món ăn thì ít ai biết đến.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các Trưởng phòng GD&ĐT, các hiệu trưởng trường trực thuộc Sở yêu cầu bảo đảm an toàn trường học, giáo dục an toàn giao thông năm học 2020-2021.

Đề xuất xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về các dự án hợp tác công tư nhằm công khai, minh bạch các dự án xã hội hóa y tế để các cơ quan chức năng và người dân tiện theo dõi, giám sát.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 4966/QĐ-UBND ngày 4-11-2020 về thành lập 5 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đảm bảo 100% người nghèo, người có công, người cao tuổi, người dân tộc thiểu số được cấp thẻ bảo hiểm y tế.

Mới đây, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tengsu của công ty Cổ phần Dược phẩm Trí Lực Việt Nam đã bị Cục An toàn thực phẩm “tuýt còi” vì quảng cáo như thuốc chữa bệnh.

Ăn tối đúng thời điểm mỗi ngày có thể giúp bạn khỏe mạnh và giảm cân hiệu quả. Vậy thời điểm ăn tối nào là tốt nhất để giảm cân?

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa phát đi cảnh báo tới người dân về thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tengsu trên website https://suckhoevakhoahoc.tengsucenter.com/.

Tăng huyết áp vào buổi sáng là bệnh lý thường gặp, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như đột quỵ, đau tim hay suy tim và cần có biện pháp phòng ngừa kịp thời.

Trước tình hình nhiều ca mắc Covid-19 mới đều là các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, Bộ Y tế đã ban hành quy trình mới nhất về nhập cảnh, giám sát, cách ly y tế để phòng Covid-19.

Không cầu kỳ, không tốn thời gian, không mệt mỏi nhưng bài tập này mang lại hiệu quả trong việc hạn chế đột quỵ.