sức khỏe

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về sức khỏe, cập nhật vào ngày: 28/05/2023

Chính sách BHYT ra đời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm hướng tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân.

Theo Bảo hiểm xã hội TP.HCM, từ 11/2/2022, người được cấp thẻ BHYT lần đầu hoặc cấp lại do bị mất, hỏng, thay đổi thông tin sẽ sử dụng mẫu thẻ BHYT mới.

Hiện Hà Nội đã triển khai phát các túi thuốc cho bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà và có những lưu ý cho người bệnh khi sử dụng túi thuốc này.

Theo báo cáo của WHO, biến thể Omicron có thể lây lan nhanh hơn và làm giảm hiệu quả của vaccine.

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo tình trạng nhiều cơ sở bán buôn thuốc tẩy xóa, thay đổi hạn sử dụng thuốc bán ra thị trường.

Một loạt quốc gia trên thế giới bắt đầu “căng mình” để đối phó với bước ngoặt mới trong cuộc chiến chống đại dịch - sự xuất hiện của biến thể Omicron.

Khói thuốc "sản xuất" ra nhiều hạt muội - yếu tố gây ô nhiễm không khí nguy hiểm nhất đối với sức khoẻ con người - hơn cả khói diesel.

Bộ Y tế đề nghị thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ có biểu hiện ho, sốt, kịp thời khoanh vùng, cách ly, xử lý triệt để ổ dịch.

Theo Sở Y tế Hà Nội đồng ý với đề xuất của CDC trên cơ sở hướng dẫn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc rút khoảng cách giữa 2 mũi AstraZeneca về còn tối thiểu 4 tuần.

Chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần của bác Tạo suốt 2 năm qua ở Thanh xuân, Hà Nội đã được giải quyết dứt điểm nhờ biết đến phương pháp này.

Tiểu đêm là một triệu chứng xảy ra khi người mắc phải thức dậy đi tiểu nhiều lần giữa đêm, ảnh hưởng đến sức khỏe từ đó khiến cho cơ thể mệt mỏi, suy giảm chất lượng cuộc sống. Bệnh thường gặp cả ở nam và nữ.

"Bộ Y tế đã nỗ lực thực hiện các biện pháp, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Thời gian tới, Bộ sẽ tập trung đẩy mạnh thực hiện đề án khám chữa bệnh từ xa để thích ứng với tình hình dịch bệnh.

Hơn 200 tạp chí y tế đánh giá biến đổi khí hậu là “mối đe dọa lớn nhất” đối với sức khoẻ cộng đồng quốc tế và kêu gọi các nền kinh tế hàng đầu thế giới cần nỗ lực hơn nữa để ngăn chặn nguy cơ này.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) vẫn được ngành nông nghiệp Hà Nội chú trọng, kiểm soát chặt chẽ. Nhiều vụ vi phạm đã được lực lượng chức năng phát hiện, xử

 Một báo cáo của Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng con người đang lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm. Đây là đánh giá toàn diện nhất cho đến nay và lượng chất thải được tìm thấy cao gấp đôi so với ước tính trước đó.