Giá bán AirPods Pro chính hãng rẻ hơn hàng xách tay 500.000 đồng. Ảnh: TL

Với các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, AirPods,... giá bán của hàng xách tay luôn rẻ hơn hàng chính hãng. Tuy nhiên mới đây nhiều hệ thống bán lẻ tại Việt Nam vừa đồng loạt giảm giá các mẫu tai nghe không dây của Apple. Theo đó, chiếc AirPods Pro được một số đại lý điều chỉnh giảm 2 triệu đồng so với giá niêm yết, xuống còn 5 triệu đồng.

Theo đó, mẫu AirPods Pro hàng xách tay đang được các cửa hàng chào bán với mức giá khoảng 5 triệu đồng cho hàng mới, chưa bao gồm gói bảo hành. Nếu khách hàng muốn gia hạn bảo hành thành 1 năm, mức giá sẽ bị đẩy lên khoảng 5,5 triệu đồng. Có thể thấy, lúc này, hàng xách tay thậm chí còn đắt hơn hàng chính hãng 500.000 đồng.

“Đây là chương trình khuyến mại do mỗi hệ thống bán lẻ tự thực hiện, không có sự can thiệp từ Apple. Vì thế, mức giá của sản phẩm có thể sẽ chênh lệch vài trăm nghìn đồng tại mỗi đại lý”, đại diện truyền thông một hệ thống bán lẻ tại Hà Nội cho biết.

Cùng với đó, mẫu tai nghe không dây AirPods 2 phiên bản sạc thường và sạc không dây cũng đang được nhiều hệ thống giảm giá. Theo đó, mẫu AirPods 2 bản thường đang được chào bán với mức giá khoảng 3,3 triệu đồng, trong khi bản hỗ trợ sạc không dây có giá 4,3 triệu đồng.

Đối mặt hàng tai nghe AirPods sẽ không giống như iPhone vì chúng gần như không thể sửa chữa, không thể thay thế pin. Thậm chí, chiếc tai nghe này còn bị gọi là thiết bị chỉ có thể “sử dụng một lần". Vì thế, việc chọn mua hàng chính hãng sẽ giúp người dùng yên tâm hơn trong trường hợp xảy ra hỏng hóc.

Theo Công luận