ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, cập nhật vào ngày: 24/05/2024

Giới phân tích cho rằng năm 2022, thị trường ô tô Việt Nam có thể tiếp tục phục hồi bởi quý cuối năm 2021, doanh số bán hàng tháng liên tục đi lên.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương cho biết, GDP ước tính tăng 2,58% so với năm trước do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Các cửa hàng đồng giá 1 USD có truyền thống phục vụ những người mua sắm ở nông thôn và thu nhập thấp, những người có ít lựa chọn để tích trữ những thứ họ cần. Nhưng đại dịch đang thay đổi điều đó.

TS Cấn Văn Lực đề xuất tiếp tục giảm thuế VAT, giảm phí bảo hiểm xã hội, thuế bảo vệ môi trường, giảm thuế, phí trước bạ ô tô trong nước, có bảo lãnh vay vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, gói hỗ trợ lãi suất,...

Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong 11 tháng đầu năm tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt 26,46 tỷ USD, tăng 0,1% so với cùng kỳ năm 2020.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội đã thay đổi, số ca mắc nhiễm tăng gấp nhiều lần nên phải điều chỉnh kế hoạch để bảo vệ an toàn sức khoẻ cho học sinh.

Hoạt động tìm kiếm, khai thác dầu khí; hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, các dịch vụ khác của nhà cung cấp ở nước ngoài không có cơ sở thường trú tại Việt Nam... thuộc diện khai và nộp thuế bằng ngoại tệ.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành Quyết định số 4392/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo triển khai hóa đơn điện tử tại thành phố Hà Nội.

Theo quy định của Luật Quản lý thuế số 38, từ 1/7/2022 tổ chức, cá nhân bắt buộc phải áp dụng hoá đơn điện tử. Chính vì vậy các cơ quan liên quan cần đẩy nhanh tiến độ vấn đề này.

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) nhận định, trong năm 2022, các hãng hàng không tại tất cả các khu vực của thế giới đều sẽ phục hồi mạnh mẽ.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam dự báo lợi nhuận ngành ngân hàng quý 3/2021 sẽ giảm 19% so với quý 2/2021 do tăng trưởng cho vay thấp và chi phí dự phòng tăng so với quý trước.

Sở Y tế Hà Nội đã có công văn về việc xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.

Bộ Công thương đã nêu ra 3 giải pháp tháo gỡ những vướng mắc trong khâu sản xuất, lưu thông và tiêu thụ nông thủy sản, nhất là ách tắc trong khâu lưu thông; chuyển nhanh, chuyển mạnh sang xuất khẩu chính ngạch,...

Để kiểm soát được lạm phát theo đúng mục tiêu Quốc hội đề ra, Bộ Tài chính và Tổng cục Thống kê đề xuất một số giải pháp nhằm bình ổn thị trường trong những tháng cuối năm 2021.

Theo cập nhật mới nhất của Ban quản lý Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 (Bộ Tài chính), tính đến 11h ngày 6/9, tổng số tiền huy động vào Quỹ đạt 8.653 tỉ đồng, với 537.576 tổ chức, cá nhân đóng góp.