ảnh hưởng của dịch Covid-19

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ảnh hưởng của dịch Covid-19, cập nhật vào ngày: 20/06/2024

Ngoài các doanh nghiệp (DN) trong nước, làn sóng DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "chảy" mạnh vào Việt Nam, khiến nhu cầu về ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) để đáp ứng nhu cầu sản xuất trở nên cấp thiết...

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) vừa chính thức ra mắt Hệ thống thông tin trên trang https://vars.com.vn/ như một bước khởi đầu trong chiến lược chuyển đổi số.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, trong cơ cấu nền kinh tế, các đơn vị hoạt động trong ngành dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn nhất, với 81,8%, tiếp đến là công nghiệp - xây dựng chiếm 18%.

Theo Bộ Công thương, mặc dù dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân, tuy nhiên từ cuối năm 2021, các hoạt động kinh tế đang được hồi phục dần nên công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán.

Chỉ số PMI ngành sản xuất Việt Nam đạt 52,5 điểm trong tháng 12, cho thấy các điều kiện kinh doanh đã cải thiện tháng thứ ba liên tiếp.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê vừa công bố sáng nay (29/12), ước tính thu nhập bình quân 1 người 1 tháng năm 2021 theo giá hiện hành đạt khoảng 4,2 triệu đồng, giảm 73.000 đồng so với năm 2020.

Thị trường tài chính thế giới trong năm 2021 đối mặt với vô số những thách thức lớn. Tuy nhiên, theo nhiều nhà phân tích, những yếu tố bất ngờ trong năm 2021 sẽ có ý nghĩa với năm tài chính 2022.

Nhiều quận trung tâm của TP Hà Nội đã có quyết định dừng các hoạt động không thiết yếu, cấm nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ tại chỗ, chỉ bán hàng mang về.

Sở Du lịch TP.HCM đề xuất cần có chính sách hỗ trợ dành riêng cho các công ty du lịch, đặc biệt là hỗ trợ các DN nhỏ tiếp cận tín dụng theo hình thức tín chấp với lãi suất vay 0%.

Sau một thời gian ngủ đông, doanh nghiệp lữ hành, hàng không rục rịch phục hồi hoạt động. Tuy nhiên, con đường trở lại của các doanh nghiệp ngành này vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.

Mặc dù thời gian qua, Chính phủ đã có nhiều giải pháp hỗ trợ, thế nhưng các DNNVV vẫn rất khó tiếp cận với dòng vốn vay với lãi suất ưu đãi.

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các sở, ngành tiếp tục rà soát số lượng doanh nghiệp trên địa bàn để kích hoạt doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh.

Dù mới đi vào hoạt động hơn một tháng, nhưng thông tin về thưởng tết lại râm ran trong các doanh nghiệp. Năm 2022, thưởng tết sẽ như thế nào sau một năm đầy biến động của cả nước do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong tháng 11, số doanh nghiệp thành lập mới đã tăng 44,6%, vốn đăng ký tăng 38% và số lao động tăng 30,2%. Đây là kết quả cho sự phục hồi của hoạt động sản xuất kinh doanh khi triển khai Nghị quyết 128/NQ-CP.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, một trong những nguyên nhân dẫn đến giá vé máy bay cao thời gian qua là do tần suất đường bay trục Bắc - Nam hạn chế.