Chiều nay 25/12, quận Ba Đình đã ban hành văn bản về thực hiện các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ 12 giờ ngày 27/12, UBND quận Ba Đình yêu cầu các đơn vị, tổ chức hạn chế họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; tăng cường hình thức họp trực tuyến và ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc; các phòng, ban, đơn vị thuộc quận tổ chức cho cán bộ, công chức, người lao động làm việc luân phiên 50% tại cơ quan, 50% làm việc tại nhà (trừ các lực lượng vũ trang, y tế và các lực lượng khác theo quy định).

Nhiều quận nội thành Hà Nội dừng các hoạt động không thiết yếu, yêu cầu chỉ bán hàng mang về
Nhiều quận nội thành Hà Nội dừng các hoạt động không thiết yếu, yêu cầu chỉ bán hàng mang về

Đối với sự kiện, hội nghị phục vụ mục đích chính trị, kinh tế - xã hội phải tổ chức trực tiếp thì giảm tối đa số lượng người tham dự, phòng họp thông thoáng và khử khuẩn trước khi tổ chức, hạn chế dùng điều hòa trung tâm, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, ngồi giãn cách...

Học sinh lớp 12 các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận tạm dừng đến trường; chuyển sang dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện bán hàng mang về và dừng hoạt động sau 21 giờ hàng ngày. Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời hoạt động theo quy định ở mức hạn chế, đảm bảo giãn cách, chỉ tập trung dưới 20 người trong cùng một thời điểm. Các khách sạn hoạt động không quá 50% công suất; chủ cơ sở và nhân viên được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng...

UBND quận Tây Hồ cũng vừa có quyết định, yêu cầu các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát từ 12 giờ ngày mai 26/12, chỉ được phép bán hàng mang về và đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày.

Quận Tây Hồ sẽ cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm; tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, có nguy cơ lây nhiễm cao như: cơ sở làm đẹp (trừ dịch vụ cắt tóc, uốn tóc); khu vui chơi, giải trí; quán bar; karaoke (kể cả karaoke loa kéo, quán hát cho nhau nghe); game; massage; phố đi bộ.
Bên cạnh đó, quận Tây Hồ cũng không cho phép tổ chức các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu những người tham gia phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ; tuân thủ nghiêm ngặt 5K, cài đặt và quét mã QR.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn được khuyến cáo hạn chế tiếp khách làm việc trực tiếp tại đơn vị, tăng cường hoạt động làm việc trực tuyến.

Chính quyền cũng khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Trong trường hợp ra khỏi nhà, người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch: bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người, thực hiện khai báo y tế theo quy định; khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở... phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn và khám, điều trị kịp thời.

Tương tự, một lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cũng cho biết, quận đang triển khai các biện pháp cần thiết tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống dịch COVID-19, áp dụng các biện pháp này kể từ 12 giờ ngày 26/12.

Theo đánh giá cấp độ dịch mới nhất, 6 quận gồm: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ được xác định ở cấp độ 3 về COVID-19. Trước đó, 2 quận Đống Đa, Hai Bà Trưng đã được xác định ở cấp 3, dừng các hoạt động không thiết yếu, yêu cầu chỉ bán hàng mang về, dừng các hoạt động thể dục thể thao, tập trung đông người.

Theo congluan.vn

Nguồn: https://congluan.vn/nhieu-quan-trung-tam-ha-noi-se-dung-cac-hoat-dong-khong-thiet-yeu-post174182.html