Apple đang lên kế hoạch sản xuất số lượng lớn iPhone màn hình gập. Ảnh: Mac Rumors

Cụ thể hơn, theo Mac Rumors, Apple đang lên kế hoạch đặt mua “số lượng lớn” màn hình có thể gập lại từ Samsung. Nhiều khả năng chúng sẽ được sử dụng cho những chiếc iPhone màn hình gập trong tương lai.

Hiện nay, Samsung là nhà cung cấp chính tấm nền OLED cho iPhone. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ tiếp tục thống trị thị trường cung cấp tấm nền cho các smartphone màn hình gập. Hãng có thể sẽ tăng cường việc sản xuất lên 10 triệu màn hình mỗi năm tùy theo nhu cầu từ thị trường.

Trước đó, đã có thông tin tiết lộ việc Apple đang phát triển một chiếc iPhone màn hình gập. Thậm chí, hãng cũng đã nộp nhiều bằng sáng chế liên quan đến công nghệ này. Nguồn tin trên cũng cho rằng chiếc iPhone màn hình gập sẽ ra mắt trong năm 2021.

Tuy nhiên, thiết bị gập của Apple sẽ không có thiết kế giống như Galaxy Fold hay Mate X mà sẽ có 2 màn hình và gập đôi lại, tương tự mẫu smartphone Surface Duo. Jon Prosser cũng tiết lộ rằng thiết kế của hai màn hình trên mẫu iPhone gập này sẽ liền mạch, tạo ra cảm giác như một màn hình duy nhất, thay vì 2 màn hình tách biệt.

Theo Công luận

Nguồn: https://congluan.vn/apple-dang-chuan-bi-san-xuat-thiet-bi-man-hinh-gap-post96534.html