Apple trình làng iPhone 15 mới với sạc USBC và camera khủng
Các mẫu iPhone 15 mới ra mắt tại sự kiện Wonderlust cho thấy đã có nhiều cải tiến hơn trong nỗ lực chinh phục người dùng của Apple. Ảnh: Apple

Tại sự kiện, gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã trình làng 4 mẫu máy mới, bắt kịp với vài thế hệ trước, gồm: iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và 15 Pro Max. Giá khởi điểm cho iPhone 15 là 799 USD. Phiên bản Pro sẽ vẫn có giá 999 USD, nhưng Pro Max hiện sẽ có giá khởi điểm là 1.199 USD - tăng 100 USD so với phiên bản năm ngoái.

Các mẫu mới, đặc biệt là các phiên bản cao cấp đại diện cho đợt đại tu iPhone quan trọng đầu tiên kể từ khi điện thoại 5G đầu tiên của công ty ra mắt vào năm 2020. Apple đang tìm cách thoát khỏi tình trạng sụt giảm doanh số bán hàng và họ đang trông cậy vào những thay đổi lớn đối từ các dòng sản phẩm, thiết bị mới này.

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới cũng bao gồm Đồng hồ Apple mới với vật liệu thân thiện với môi trường. Nhưng hầu hết các chi tiết của sự kiện đã được báo cáo trước đó và các nhà đầu tư đã đưa ra phản ứng khá thờ ơ với tin tức này. Cổ phiếu của hãng đã giảm gần 2% xuống còn 176,14 USD vào lúc 2:29 chiều tại New York.

Apple trình làng iPhone 15 mới với sạc USBC và camera khủng
 

Apple sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho những chiếc iPhone mới nhất vào thứ Sáu tại hơn 40 quốc gia, bao gồm Mỹ, Trung Quốc và Canada. Các sản phẩm sau đó sẽ bắt đầu đến tay người tiêu dùng và cửa hàng sau một tuần nữa. Hãng này cũng sẽ phát hành hệ điều hành mới nhất của điện thoại, iOS 17 vào ngày 18 tháng 9.

Hai điện thoại cấp thấp có khung nhôm và mặt sau bằng kính mờ với các màu như đen và vàng. Trong khi đó, các mẫu cao cấp hơn có màu đen, xám, xanh và trắng. Đối với các mẫu Pro, Apple đã chuyển từ khung thép không gỉ sang khung làm từ titan, giúp thiết bị nhẹ hơn và bền hơn. Mỗi model đều có màn hình 6,1 inch hoặc 6,7 inch và các phiên bản đắt tiền hơn có viền xung quanh màn hình mỏng hơn so với trước đây.

Các mẫu rẻ hơn bổ sung giao diện cảnh báo Dynamic Island ở đầu màn hình, loại công nghệ được giới thiệu lần đầu tiên trên các mẫu Pro năm ngoái, và cả bốn điện thoại đều được tăng hiệu suất. Với dòng Pro sẽ có chip A17 mới, trong khi các mẫu cấp thấp hơn sẽ nâng cấp lên bộ xử lý Pro năm ngoái, A16. A17 là con chip được sản xuất đầu tiên của Apple với quy trình sản xuất 3 nanomet mới.

Các iPhone mới này cũng bao gồm một con chip mới mà công ty cho biết sẽ cải thiện khả năng theo dõi vị trí và các tác vụ khác trong ứng dụng Find My. Và có một tính năng hỗ trợ mới dựa vào dịch vụ vệ tinh.

Đáng chú ý, iPhone 15 là dòng điện thoại thông minh đầu tiên của Apple có đầu nối USB-C, thay thế cổng Lightning được sử dụng từ năm 2012. Đầu nối này được áp dụng để đáp ứng các yêu cầu do Liên minh châu Âu đặt ra, hứa hẹn sẽ giúp thiết bị tương thích với bộ sạc dành cho điện thoại Android, cũng như iPad và Mac. Apple cũng đã công bố phiên bản AirPods Pro sử dụng chuẩn USB-C.

Apple trình làng iPhone 15 mới với sạc USBC và camera khủng
Lần đầu tiên iPhone sử dụng cổng sạc USB-C tương thích như sạc Android

Những thay đổi lớn nhất đối với iPhone mới liên quan đến hệ thống camera phía sau. Với iPhone 15 và 15 Plus, Apple đang tăng camera góc rộng 12 megapixel hoặc ống kính chính lên độ phân giải 48 megapixel. Điều đó phù hợp với công nghệ được sử dụng trong iPhone 14 Pro. Những mẫu máy đó, giống như những chiếc điện thoại cấp thấp của năm ngoái, tiếp tục có ống kính góc siêu rộng 12 megapixel để chụp những bức ảnh hiển thị trường nhìn rộng hơn.

IPhone 15 Pro và Pro Max tiếp tục có ba camera: ống kính góc rộng và góc siêu rộng, cũng như hệ thống tele để cải thiện khả năng thu phóng quang học và kỹ thuật số. Cả hai model đều có cảm biến mới trên dãy camera, mặc dù iPhone 15 Pro Max bổ sung thêm camera tele có thể phóng to lên tới 5x. Con số đó gần gấp đôi khả năng zoom 3x của iPhone 15 Pro thông thường.

 

Đạt Bùi

Nguồn: https://thuongtruong.com.vn/news/apple-trinh-lang-iphone-15-moi-109100.html