Cổng kết nối trên dòng iPhone 15 sẽ là USB-C.
Cổng kết nối trên dòng iPhone 15 sẽ là USB-C.

Theo đó, những hé lộ mới đây cho người dùng có cái nhìn đầu tiên về cổng USB-C trên các mẫu iPhone thế hệ tiếp theo.

Cổng USB-C trên iPhone sẽ không quá lạ lẫm đối với người dùng khi mà trước đó Apple đã sử dụng cổng USB-C cho các dòng iPad và Mac. Tuy nhiên việc thay đổi thiết kế cổng kết nối trên các dòng iPhone của Apple luôn khiến người ta phải tò mò.

Không những thế, cổng và cáp USB-C trên dòng iPhone 15 sẽ tích hợp chip xác thực giống Lightning.

Chip xác thực được sử dụng để quản lý việc chia sẻ thông tin giữa các thiết bị. Từ khi ra mắt vào năm 2012, cổng Lightning, cáp, phụ kiện do Apple sản xuất hoặc được chứng nhận MFi đều tích hợp mạch xác thực.

Những phụ kiện không có chứng nhận MFi, không tích hợp mạch xác thực khi kết nối vào thiết bị sẽ hiện thông báo: "Phụ kiện không được hỗ trợ".

Ngoài việc sử dụng cổng USB-C cho ‌iPhone 15 Pro‌ thì chúng ta còn thấy được sự thay đổi về thiết kế khung viền, cụ thể là dòng iphone mới này sẽ được bo cong nhẹ ở khung viên khác với các dòng iPhone 12, 13 hay 14.

Bên cạnh đó, Apple dự kiến ​​sẽ thực hiện một số cập nhật nhỏ về thiết kế cho khung máy dòng ‌iPhone 15 Pro‌, với cạnh sau được bo cong nhẹ như có thể nhìn thấy trong hình ảnh bị rò rỉ. Công ty cũng được đồn đại là sẽ chuyển sang vật liệu titan thay vì thép không gỉ.

Dòng iPhone 15 Pro còn được cho là sẽ sở hữu màn hình viền mỏng hơn ở mặt trước và cụm camera lớn hơn.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/he-lo-thiet-ke-cong-usb-c-cua-dong-iphone-15-324314.html