Apple vẫn

Apple vẫn "chật vật" tại Trung Quốc dù đã hạ giá iPhone

Theo ghi nhận thị trường điện thoại thông minh tại Trung Quốc, doanh số của Apple đã giảm đến 12.8% so với cùng kỳ năm ngoái và với Samsung là 6.4%.

Trong năm 2017 và 2018, Apple đã quyết định giảm giá bán điện thoại và hi vọng rằng doanh số sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích đến từ Rosenblatt Securities và UBS, họ nói rằng việc giảm giá thành điện thoại thông minh, điển hình như những dòng gần đây nhất của iPhone như iPhone X, iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone Xr sẽ không có một tác động đáng kể đến doanh số chung của Apple.

Theo ông Jun Zhang, nhà phân tích từ Rosenblatt cho biết: "Sau khi phân tích dữ liệu gần đây từ các kênh bán lẻ của Trung Quốc, chúng tôi tin rằng việc giảm giá bán điện thoại iPhone tại thị trường Trung Quốc mang lại rất ít lợi nhuận về cho Apple".

 Ông còn nói thêm, sự "thiếu thay đổi về thiết kế" khiến cho Apple không thể tăng giá sản phẩm. 

Đồng thời, trong báo cáo của Timothy Arcuri tại UBS, nhà phân tích này đã nói rằng: "Apple tin rằng việc điều chỉnh lại giá bán của iPhone để bù đắp doanh số, nhưng có vẻ như nó vẫn chưa có tác động tích cực cho Apple".

Tuy nhiên Timothy cũng tin rằng, trong tháng hai này và tháng ba sắp tới sẽ có những "con số về doanh thu quan trọng" đối với Apple.

Ngoài ra, nếu cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ không được giải quyết sớm, vấn đề của Apple có thể sẽ trở nên tồi tệ.

Đặc biệt là trong bối cảnh các đối thủ Trung Quốc như Huawei và Xiaomi sẽ cạnh tranh khốc liệt đến các dịch vụ của Apple cùng những flagship mới kèm theo mức giá thấp.

Q.Anh/Theo Gizmochina

Theo congluan.vn