bài học cuộc sống

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bài học cuộc sống, cập nhật vào ngày: 06/12/2021

Đôi khi, con người ta đi hết một đời chỉ để tìm kiếm câu trả lời cho một câu hỏi, một đáp án, tìm một lời giải thích cho khái niệm trừu tượng mang đầy tính triết lý mà cũng thật mơ hồ: “Thế nào là một cuộc sống có ý nghĩa?”.

Nhà nhân chủng học nổi tiếng thế giới Jane Goodall nói rằng những người trẻ tuổi nên cố gắng hướng tới những tiêu chuẩn thành công khác nhau, bên cạnh tiền bạc và danh tiếng.

Từng tự biến mình trở thành người vô gia cư, bị sa thải, Dave Sandoval đã trở thành triệu phú được mọi người tin tưởng với bí quyết “Thứ đầu tiên tôi bán chính là niềm tin”.

“Không có giá trị nào trong cuộc sống trừ những gì bạn chọn đặt lên nó, và không có hạnh phúc ở bất cứ đâu trừ điều bạn mang đến cho bản thân mình” - Henry David Thoreau từng nói.

Đất nước Nhật bản được cho là một trong những đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Để có được cuộc sống đó, người Nhật luôn tuân thủ một số nguyên tắc và quan niệm.

Người ta cứ cho rằng một cuốc taxi bình thường sẽ chẳng đem đến một điều gì nhưng với ông Ivring Stern, cuốc taxi ấy, câu hỏi mở lời ấy đã khiến cuộc đời con trai ông thay đổi hoàn toàn.

Những người giàu có làm nhiều việc khác nhau. Họ không nói quá nhiều về tiền và không cố gắng cho cả thế giới thấy họ giàu có như thế nào.

Học hỏi từ những sai lầm của người khác có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc giúp bạn đạt được sự thành công và giàu có trong cuộc sống.

Kara Goldin – nữ CEO và nhà sáng lập viên của Công ty đồ uống Hint, một loại soda không đường chia sẻ 5 điều nên làm mỗi ngày để làm việc năng suất và sống hạnh phúc.

Đôi khi, để thành công, chúng ta không cần phải làm những việc đao to búa lớn mà chỉ cần từ bỏ 10 điều này.

Những bài học cuộc sống đều ẩn chứa trí tuệ mà chúng ta phải mất nhiều thời gian để có thể nhận ra. Có thể, rất lâu sau này bạn mới giác ngộ được những bài học cuộc sống khắc nghiệt này.

 Những thói quen tốt giúp bạn thành công trong cuộc sống, những thói quen xấu chỉ mang lại sự thất bại.

Hãy chi tiêu một cách có trách nhiệm và lập kế hoạch cho tương lai của bạn, nó đòi hỏi chiến lược, kỷ luật, làm việc chăm chỉ. Học cách kiếm tiền, tiết kiệm và tôn trọng tiền bạc.

 Những bài học dưới đây giúp chúng ta có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống. Giúp chúng ta có được sự chủ động trước những thử thách sắp tới.

“Tiền có thể mua được hạnh phúc nếu bạn biết mình đang làm gì. Bất kì ai nói điều ngược lại chỉ là họ chưa đủ tiền mà thôi” – chàng trai chia sẻ.