bán bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bán bất động sản, cập nhật vào ngày: 01/06/2023

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, tính đến ngày 31/3, tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro gồm bất động sản tăng 2,19%, trong đó kinh doanh bất động sản tăng 6,45%.

Vốn tín dụng ngân hàng chảy vào bất động sản trong 4 tháng đầu năm 2023 không cao như cùng kỳ các năm trước.

Theo Hội Môi giới BĐS Việt Nam, việc quy định giao dịch BĐS phải qua sàn trong Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) sẽ bảo vệ quyền lợi cho người tham gia và không làm tăng chi phí như nhiều người lo ngại.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một tuần giao dịch từ 10 - 14/4 đầy sóng gió, nhà đầu tư có thể rút gọn lại danh mục, chốt lời với những mã cổ phiếu có lợi nhuận.

Chủ tịch HoREA cho rằng quy định bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai có dấu hiệu chỉ làm lợi cho ngân hàng thương mại.

Ủy ban Thường vụ Quốc đã đề nghị loại bỏ quy định thời hạn sở hữu chung cư ra khỏi dự án Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, Chính phủ cũng có quyền trình phương án riêng ra Quốc hội.

Đó là nhận định của nhiều chuyên gia khi nói về đề xuất đánh thuế bất động sản đang gây xôn xao dư luận tại TP.HCM.

Đáp ứng nhu cầu nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp đang là bài toán khó giải đối với tỉnh Nghệ An, khi mà giá nhà đất vẫn ở mức cao so với thu nhập bình quân của người lao động.

Thủ tướng đề nghị, các doanh nghiệp bất động sản phải cơ cấu lại các phân khúc, giá cả hợp lý để thúc đẩy thanh khoản, hướng tới kinh doanh có lãi nhưng hài hòa.

Theo giới chuyên gia, khi chưa có một lộ trình rõ ràng và cách thức thực hiện đảm bảo công bằng trong việc thu thuế bất động sản thứ hai thì không nên vội vàng áp dụng.

Ở thời điểm hiện tại, thanh khoản thị trường chưa được cải thiện, lãi suất ngân hàng vẫn đang cao khiến cho nhiều nhà đầu tư gặp áp lực tài chính và phải tìm mọi cách để thoát hàng.

Trước đề xuất đánh thuế bất động sản thứ hai trở lên của TP.HCM, chuyên gia nhận định sẽ là vi hiến khi áp dụng bởi chưa có luật.

Các chuyên gia cho rằng, việc thu thuế hay tăng các mức thu liên quan đến bất động sản từ thứ hai trở lên rất phức tạp, cần xem xét kỹ lưỡng, thậm chí cách xin cơ chế đang "có vấn đề".

Thanh khoản kém, doanh nghiệp hụt hơi vì thiếu vốn dẫn đến hàng loạt chính sách chiết khấu cũng như giảm giá nhà đã được đưa ra. Tuy nhiên, "điểm rơi" giá nhà vẫn cách quá xa khả năng sở hữu của người dân.

Bất động sản thương mại là gã khổng lồ vô hình mà thị trường cần phải tập trung phát triển trong thập kỷ tới.