bán tháo bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bán tháo bất động sản, cập nhật vào ngày: 15/04/2024

Việc Fitch Ratings nâng hạng Việt Nam là động thái tích cực cho thấy những nỗ lực trong điều hành chính sách tiền tệ, tài khóa, ổn định kinh tế vĩ mô… đã và đang củng cố hơn nữa niềm tin của nhà đầu tư.

Theo đánh giá của chuyên gia, trong xu hướng phục hồi của thị trường bất động sản, phân khúc căn hộ chung cư vẫn là điểm sáng khi mức độ quan tâm và giá bán có xu hướng đi lên từ đầu năm đến nay.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành, CBRE Việt Nam dự báo, giai đoạn nửa cuối năm 2024, thị trường bất động sản sẽ bắt đầu chu kỳ phục hồi theo từng phân khúc.

Theo các chuyên gia, để giải quyết các vấn đề ách tắc, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường bất động sản cần tập trung giải quyết các dự án đang gặp vướng pháp lý, rơi vào cảnh tồn đọng. Để tháo gỡ cần sửa các quy

Trải qua hơn một năm bao trùm trong không khí ảm đạm, đất nền vùng ven Thủ đô dần có được tín hiệu ấm trở lại khi các nhà đầu tư dành nhiều sự quan tâm.

“Nhảy nhóm nợ” là cụm từ các doanh nghiệp bất động sản e ngại nhất ở thời điểm hiện tại. Bởi nếu vào danh sách nợ xấu kéo dài, việc tiếp cận khoản vay mới từ ngân hàng gần như “đóng cửa”.

Đây là lúc để thị trường bất động sản phục hồi nhanh, mạnh hơn vì lực cầu lớn, nhất là khi tháo gỡ về mặt pháp lý, tạo cơ hội cho hàng nghìn dự án ách tắc có thể triển khai được ngay.

Chìa khóa để kích thích nhà đầu tư quay lại thị trường không cách nào “êm xuôi” hơn là giá bất động sản phải giảm thực chất, lãi suất hạ và các vấn đề pháp lý được khơi thông.

Theo giới chuyên gia, khi chưa có một lộ trình rõ ràng và cách thức thực hiện đảm bảo công bằng trong việc thu thuế bất động sản thứ hai thì không nên vội vàng áp dụng.

Ngày giao dịch 8/2, mặc dù cổ phiếu bất động sản là tâm điểm, được kỳ vọng vì cuộc họp giải cứu tín dụng nhưng kết phiên lại giảm. Ngược lại, cổ phiếu thép có cú đảo chiều ngoạn mục, tăng mạnh cùng nhóm ngân hàng.

Trước đề xuất đánh thuế bất động sản thứ hai trở lên của TP.HCM, chuyên gia nhận định sẽ là vi hiến khi áp dụng bởi chưa có luật.

Tín hiệu đảo chiều từ trầm lắng sang phục hồi của thị trường bất động sản dự báo có thể xuất hiện vào thời điểm cuối năm 2023 dựa trên 3 yếu tố: Tín dụng, lãi suất và chính sách.

Các chuyên gia cho rằng, thay vì những căn hộ giá 6-7 tỷ đồng/căn, nếu các chủ đầu tư có nhiều hơn những sản phẩm giá 2-3 tỷ đồng thì chắc chắn trong một ngày mở bán, các sản phẩm gần như không còn.

Trong thời đại của nền kinh tế số hiện nay, công nghệ bất động sản xuất hiện đã cho thấy nhiều tiềm năng khai thác với kỳ vọng sẽ giải quyết được bài toán thiếu hụt thông tin cho thị trường địa ốc Việt Nam.

Bất động sản nghỉ dưỡng hưu trí, dưỡng lão cần giải quyết nhiều bài toán khó để phát triển đột phá với tiềm năng vốn có tại thị trường Việt Nam.