bản tin giá vàng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bản tin giá vàng, cập nhật vào ngày: 17/10/2021

Giá vàng thế giới đã tiến rất gần ngưỡng 1.900 USD. Giá vàng SJC trong nước cũng lên vùng cao nhất 3 tháng.

Giá vàng tiếp đà leo dốc do nhận được sự hậu thuẫn từ nhiều yếu tố gồm sự biến động chóng mặt của Bitcoin, giá USD liên tục đi xuống và lạm phát đang rình rập thị trường.

Hàng loạt yếu tố cộng hưởng như giá USD lao đốc, các quỹ đầu tư tăng mua vàng với khối lượng lớn, bên cạnh những lo ngại về lạm phát gia tăng và giá đồng Bitcoin lao dốc đã tạo ra sức bật dữ dội của giá vàng.

Lạm phát tăng nóng, USD và Bitcoin đang quay đầu đi xuống là những lý do khiến giới chuyên gia đặt cược giá vàng sẽ tăng trên 1.850 USD/ounce.

Thông tin lạm phát cao và đồng USD tăng bất ngờ tác động tiêu cực đến giá vàng. Suốt cả ngày 13/5 là những phiên giá vàng thế giới lẫn  vàng trong nước đảo chiều giảm sâu, nhưng tình hình lại thay đổi từ cuối phiên.

Giữ vững đà tăng trong những phiên giao dịch gần đây, giá vàng hôm nay tiếp đà đi lên, ghi nhận mức giá cao nhất kể từ tháng 2/2021.

Giá vàng thế giới hôm nay chính thức vượt xa ngưỡng 1.800 USD/ounce, tăng tốc một mạch 20 USD rồi 30 USD, sau nhiều phiên giằng co. 

 Vào phiên giao dịch chiều tối ngày 3/5, giá vàng thế giới tăng mạnh sắp chạm mốc 1.800 USD/ounce do đồng USD yếu trước khi một loạt dữ liệu của Mỹ được công bố.

 Giá vàng đã không thể vượt qua mức 1.800 USD/ounce ngay cả khi áp lực lạm phát gia tăng, chính sách tiền tệ được nới lỏng và chính phủ các nước muốn thúc đẩy chi tiêu.

Giá vàng thế giới giảm trở lại do đồng USD được củng cố. Điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến giá vàng trong nước. Hiện giá vàng trong nước đang có chiều hướng giảm mạnh vào ngày lễ.

 Giá vàng tương đối ổn định vào sáng nay khi các nhà đầu tư chờ đợi các tín hiệu chính sách từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này.

Bất chấp thị trường vàng đang có chút biến động, nhiều nhà đầu tư vẫn tin vàng đang trong xu hướng tăng giá và sẽ dễ chạm đến ngưỡng 1.850 USD/ounce.

Kết thúc tuần này, giá vàng đã ghi nhận xu hướng tăng mạnh, bứt phá khỏi ngưỡng cản 1.750 USD/ounce của nhiều tuần trước đó.

Theo thống kê của Proactive, 3 quốc gia Trung Quốc, Australia và Nga đã chiếm tới 31% tổng lượng vàng được khai thác trên toàn thế giới trong năm 2020 vừa qua, trong đó dẫn đầu là Trung Quốc.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, 8/3, giá vàng trong nước tăng vọt so với ngưỡng khảo sát sáng qua.