Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới chốt tuần giao dịch 30/6 với giá vàng giao ngay ở mức 1.919,525 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,5%, đạt mức 1.917,70 USD.

Thông điệp của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell về ít nhất hai đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay đã lan truyền khắp thị trường, khiến vàng giảm giá và đẩy đồng USD lên cao hơn. Nhưng thực tế là giá đã không giảm xuống dưới 1.900 USD/ounce cho thấy khả năng phục hồi của thị trường vàng, với tâm lý ngày càng tăng rằng đợt tăng giá cổ phiếu sẽ không kéo dài.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda Edward Moya nói với Kitco News rằng, một trong những lý do khiến vàng tăng giá là do thị trường vẫn chưa định giá được hai đợt tăng lãi suất của Fed. Theo CME FedWatch Tool, có gần 90% cơ hội tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 7 và 70% cơ hội tạm dừng vào tháng 9.

"Liệu lạm phát có trở nên khó khăn hơn không, và liệu Fed có đưa ra thêm hai đợt tăng lãi suất nữa không? Nó đã được định giá chưa? Không," Moya nói. "Dữ liệu PCE hôm nay cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt, nhưng hầu như không".

Moya đang dự đoán giao dịch giới hạn phạm vi trong ngắn hạn, với rủi ro giảm giá nếu vàng giảm xuống dưới 1.900 USD/ounce. Nếu chúng ta phá vỡ dưới mức đó, nó có thể trở nên tồi tệ. Nhưng tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra.

Trong một cuộc thảo luận nhóm duy nhất vào tuần trước, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde, Thống đốc Ngân hàng Anh Andrew Bailey và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói rằng lãi suất sẽ phải tăng cao hơn để đưa lạm phát xuống 2%. Ngay cả Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản, Kazuo Ueda, cũng có khuynh hướng diều hâu, mở ra khả năng từ bỏ chính sách cực kỳ dễ dãi vào một ngày nào đó.
Không có gì ngạc nhiên khi vàng đang thử nghiệm hỗ trợ ở mức 1900 USD/ounce sau khi lắng nghe ý kiến ​​từ bốn ngân hàng trung ương nổi tiếng. Mặc dù vàng đã cố gắng giữ được mức tâm lý quan trọng này, nhưng nhiều nhà phân tích dự đoán mức hỗ trợ này sẽ bị phá vỡ, điều này có thể đẩy giá vàng xuống mức trung bình động 200 ngày quanh mức 1.860 USD/ounce.

Để chuyển sang xu hướng tăng giá, đồng giám đốc Sean Lusk của Walsh Trading nói rằng, vàng cần phải lấy lại mức 1.966 USD/ounce. Lusk nói thêm, kim loại quý sẽ chỉ tăng cao hơn sau khi thị trường chứng khoán đảo ngược đà tăng của nó. Nếu thị trường chứng khoán phục hồi, lạm phát sẽ tăng và khiến Fed tiếp tục tăng lãi suất. Trong bối cảnh đó, đồng USD sẽ được hưởng lợi.

Giá vàng trong nước

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 66,35 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,07 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.
Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,00 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng PNJ đang mua vào ở mức 66,50 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,00 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,37 - 66,98 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,51 - 56,36 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 55,00 - 56,10 triệu đồng/lượng.

Theo phapluatxahoi.kinhtexahoi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-vang-hom-nay-27-vang-the-gioi-co-giu-duoc-muc-gia-1900-usd-342354.html