bảng lãi suất các ngân hàng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bảng lãi suất các ngân hàng, cập nhật vào ngày: 27/01/2023

Trong năm 2023, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ tiếp tục điều hành chủ động, linh hoạt, đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ để kiểm soát lạm phát; góp phần ổn định vĩ mô, hỗ trợ phục hồi kinh tế...

Trong năm 2023, tỷ giá, thanh khoản được dự báo sẽ không quá quan ngại, nhưng lãi suất sẽ là câu chuyện được quan tâm nhất của doanh nghiệp và cơ quan điều hành chính sách tiền tệ.

Khi hàng loạt quốc gia trên thế giới đồng loạt tăng lãi suất, Việt Nam khó có thể đi ngược lại dòng chảy chung.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Dự toán NSNN và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia 2023.

Với nhu cầu thuê nhà ở, văn phòng và mặt bằng bán lẻ thời gian gần đây phục hồi nhanh chóng đang giúp bất động sản cho thuê “ngược dòng” thị trường.

Một số ngân hàng đã niêm yết bảng lãi suất huy động mới với mức giảm khoảng 1%/năm tùy từng kỳ hạn.

Sau lời kêu gọi của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, hàng loạt ngân hàng thương mại đã điều chỉnh biểu niêm yết lãi suất huy động theo hướng đi xuống.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS) dự báo sang năm 2023, các chuyên gia cho rằng mức giảm giá của VND sẽ là 3 - 4%.

NHNN có thể nâng lãi suất điều hành thêm 0,5 điểm % vào cuối năm 2022 và tăng thêm 1-2 điểm % vào năm 2023. Lãi suất liên ngân hàng có thể tăng thêm 0,5-1 điểm % trong tháng cuối năm 2022.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong 10 tháng, tổng số dư tiền gửi của người dân tại hệ thống ngân hàng đã tăng ròng gần 360.000 tỷ. Như vậy, mỗi ngày trôi qua, người dân lại mang gần 1.200 tỷ đồng đi gửi ngân hàng...

Giá dầu thế giới sáng 18/12 cụ thể, dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,2 USD, lên mức 74,14 USD/thùng; giá dầu Brent tăng lên 79,19 USD/thùng.

Theo các chuyên gia, việc FED tăng lãi suất 0,5 điểm % sẽ giảm bớt đi áp lực đối với việc tăng lãi suất và tỷ giá của Việt Nam.

Hiện đã có ngân hàng đẩy lãi suất cao nhất đã lên tới 12,7%. Không chỉ nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ giá trị gia tăng khác gắn với tài khoản tiền gửi thanh toán, các ngân hàng còn tăng thêm lãi suất ...

Dù lãi suất đầu vào khiến mức chi phí tăng mạnh, nhưng để kích cầu tín dụng cuối năm nhiều ngân hàng quyết định giảm lãi suất cho vay.

Trong báo cáo mới đây, Ngân hàng Thế giới (WB) nhận định nền kinh tế toàn cầu rất có thể đang dần tiến tới một cuộc suy thoái khi các ngân hàng trung ương đồng loạt tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.