bảng lãi suất các ngân hàng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bảng lãi suất các ngân hàng, cập nhật vào ngày: 16/04/2024

Việc cắt giảm lãi suất điều hành của NHNN cần có thời gian để “thẩm thấu” chính sách giúp vốn dần thực sự rẻ hơn.

Mặc dù đã 4 lần giảm lãi suất điều hành nhưng trong nửa cuối năm, kịch bản giảm thêm lãi suất điều hành vẫn được đặt ra, nhằm hỗ trợ kinh tế thoát khỏi viễn cảnh u ám.

Đợt cắt giảm lãi suất điều hành lần thứ 4 của NHNN đã mang đến cơ hội để các NHTM tiếp tục giảm lãi suất. Điều này được kỳ vọng sẽ kích thích tăng nhu cầu vay vốn ngân hàng.

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) hôm Chủ nhật đã đưa ra cảnh báo rằng nền kinh tế thế giới hiện đang ở thời điểm quan trọng khi các quốc gia đấu tranh để kiềm chế lạm phát.

Tính đến ngày 21/6, lãi suất huy động tại cả 4 ngân hàng lớn đã đồng loạt được điều chỉnh giảm ở tất cả các kỳ hạn.

Không chỉ doanh nghiệp, khách hàng của doanh nghiệp là người dân cũng được hưởng lợi do lãi vay giảm, kích thích tiêu dùng, sản xuất, kinh doanh. Đây có thể coi là một tác động kép tới nền kinh tế.

Ngày 16/6, Ngân hàng Nhà nước thông báo giảm lãi suất điều hành lần thứ 4 kể từ đầu năm đến nay, có hiệu lực từ 19/6.

VNDirect kỳ vọng lãi suất tiền gửi bình quân kỳ hạn 12 tháng sẽ giảm xuống 6,5%/năm trong năm 2023.

Thị trường trầm lắng giao dịch, nhiều nhà đầu tư đất nền vùng ven đang cố cầm cự ôm đất chờ thị trường BĐS sớm phục hồi. Tuy nhiên, hiện người mua BĐS vẫn đang có tâm lý chờ đợi giá giảm và lãi vay giảm sâu.

Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà cho biết lãi suất cho vay bình quân VND phát sinh mới ở mức khoảng 9,07%/năm, giảm 0,9%/năm so với cuối năm 2022 nên mặt bằng lãi suất sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Trong khi hàng loạt ngân hàng như HDBank, SHB, Saigonbank, KienlongBank tiếp tục hạ lãi suất huy động xuống dưới mốc 8%/năm, một ngân hàng lại nâng mạnh lãi suất cho các kỳ hạn trên 6 tháng.

Sau gần 1 năm triển khai, gói 40.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất 2% từ ngân sách nhà nước mới giải ngân được 256 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 486/QĐ-TTg ngày 10/5/2023 về mức lãi suất cho vay ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội áp dụng đối với các khoản vay có dư nợ để mua, thuê mua nhà ở xã hội..

Từ đầu tháng 2 đến nay, lãi suất huy động liên tục giảm mạnh, đặc biệt là sau khi Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hành.

Kết quả kinh doanh quý I kém tích cực đã được phản ánh hầu hết trong đợt điều chỉnh vừa qua. Một loạt chính sách hỗ trợ được ban hành gần đây sẽ giúp cải thiện tâm lý nhà đầu tư, dòng tiền trên kênh chứng khoán.