bánh trung thu handmade

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bánh trung thu handmade, cập nhật vào ngày: 27/01/2023

Mùa Trung thu năm nay thị trường có phần ảm đạm nhưng cũng có những xu hướng bánh Trung thu đã tạo được dấu ấn trên thị trường.

Đến hẹn lại lên, cứ vào tầm giữa tháng 7 âm lịch, thị trường bánh trung thu đã vô cùng nhộn nhịp.

Nhiều người sản xuất bánh Trung thu handmade quy mô không lớn nên thường không làm nhãn mác cho sản phẩm. Những sản phẩm không có nhãn mác này có thể bị xử lý theo quy định.

Một vài năm trở lại đây, vào mỗi dịp cận Tết Trung thu, bên cạnh trào lưu kinh doanh thời vụ bánh trung thu handmade thì các loại bánh Trung thu xách tay với mức giá hàng triệu đồng cũng đem lại lợi nhuận cực “khủng” cho dân buôn trong thời gian ngắn.

Tết Trung thu đang đến gần. Hiện khắp các ngõ, phố đã tràn ngập các gian hàng bày bán, giới thiệu sản phẩm bánh trung thu với đủ màu sắc. Trong đó, các loại bánh trung thu handmade được ưa chuộng. Song, những chiếc bánh trung thu handmade lại tiềm ẩn nguy cơ “nhuộm màu” gây hại đối với người tiêu dùng.

Là một trong số những 8x kinh doanh bánh Trung thu handmade qua mạng, Kỳ Hoa được nhiều người yêu thích bởi những chiếc bánh của cô không theo truyền thống mà có nét riêng hiện đại hấp dẫn người mua.

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân trong dịp Tết Trung thu, Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã xây dựng và ban hành kế hoạch số 902/KH-BCĐTƯVSATTP triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017.

Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện hàng loạt nguyên liệu làm bánh trung thu handmade và bánh trung thu gia truyền không có nguồn gốc gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.

Không chỉ xuất hiện tại các khu chợ như đã phản ánh, nguyên liệu làm bánh trung thu còn được rao bán tràn lan trên các trang mạng với giả rẻ, nhiều màu sắc, kiểu dáng nhưng phần lớn đều không rõ xuất xứ, nhãn mác.