bảo tồn bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bảo tồn bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, cập nhật vào ngày: 15/04/2024

Việc Fitch Ratings nâng hạng Việt Nam là động thái tích cực cho thấy những nỗ lực trong điều hành chính sách tiền tệ, tài khóa, ổn định kinh tế vĩ mô… đã và đang củng cố hơn nữa niềm tin của nhà đầu tư.

Không nằm ngoài xu thế chung của thị trường bất động sản cả nước, hiện thị trường bất động sản Thanh Hóa cũng còn nhiều khó khăn, tuy nhiên dự báo sẽ dần chuyển biến tích cực và "ấm" lên trong thời gian tới.

Nhận định này được Cushman & Wakefield đưa ra trong một báo cáo đánh giá toàn cảnh về thị trường bất động sản hiện tại.

Trải qua hơn một năm bao trùm trong không khí ảm đạm, đất nền vùng ven Thủ đô dần có được tín hiệu ấm trở lại khi các nhà đầu tư dành nhiều sự quan tâm.

Đáp ứng nhu cầu nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp đang là bài toán khó giải đối với tỉnh Nghệ An, khi mà giá nhà đất vẫn ở mức cao so với thu nhập bình quân của người lao động.

Dù thị trường BĐS đang ở nhịp chững, doanh nghiệp gặp nhiều thách thức từ vấn đề dòng vốn và các chính sách; tuy nhiên, sức khoẻ của doanh nghiệp BĐS vẫn tốt hơn nhiều so với giai đoạn thoái trào 2011 - 2013.

Để phát huy tiềm năng rất lớn về du lịch, các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam bộ đã liên kết, hợp tác nhằm khai thác và phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh từng địa phương trong vùng.

Quý cuối năm thường là mùa cao điểm với BĐS, tuy nhiên diễn biến lãi suất tăng, tín dụng hẹp cửa, trái phiếu bị quản chặt... được dự báo sẽ gây áp lực lên thị trường nói chung và doanh nghiệp, nhà đầu tư nói riêng.

Những dấu hiệu tích cực từ các chính sách vĩ mô và thị trường bất động sản cho thấy thị trường chưa thể rơi vào suy thoái mà chỉ giảm tăng trưởng ở một số phân khúc và sẽ sớm bước vào giai đoạn tái cân bằng.

Đó là nhận định của nhiều chuyên gia khi nhắc tới việc phát triển du lịch nghỉ dưỡng sau hai năm chịu tác động mạnh của đại dịch Covid-19.

Tiên phong trong việc thực hiện "mục tiêu kép" vừa chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế cùng nhiều xung lực sẵn có, tỉnh Quảng Ninh đang cho thấy khả năng giữ vững vị thế dẫn đầu về phát triển BĐS du lịch.

Đó là ý kiến của PGS. TS. KTS. Khuất Tân Hưng, Chủ nhiệm bộ môn Lý luận và Bảo tồn di sản, Đại học Kiến Trúc Hà Nội về câu chuyện bảo tồn và phát triển du lịch ở nhiều địa danh nổi tiếng hiện nay,