bất động sản cho thuê

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bất động sản cho thuê, cập nhật vào ngày: 17/01/2022

Bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đa phần DN có chiều hướng thu hẹp diện tích văn phòng hoặc dịch chuyển đến nơi có giá thuê rẻ hơn. Điều này, đã tác động không nhỏ đến xu hướng văn phòng cho thuê hậu giãn cách.

Covid-19 quay trở lại, từ cuối tháng 7 đến nay, hàng loạt mặt bằng cho thuê tại phố cổ như Hàng Ngang, Hàng Đào,... tiếp tục rơi vào cảnh đìu hiu. Sự khó khăn này dự báo sẽ còn tiếp tục nếu không có sự thay đổi sớm nhất.

Reatimes.vn Những dự báo không mấy khả quan về tình hình kinh tế giai đoạn cuối năm 2019, sang năm 2020, đã khiến nhiều nhà đầu tư bắt đầu chuyển hướng thận trọng hơn khi rót vốn vào bất động sản.

Thị trường bất động sản đang trong giai đoạn trầm lắng, ít dự án mới được triển khai trong khi lượng hàng tồn kho nhiều nên thời điểm này, nhiều chủ địa ốc đang “tự cứu mình”.

Thuê nhà phố để cải tạo thành văn phòng cho thuê đang là hình thức đầu tư bất động sản thu lời nhanh khi hướng đến nhu cầu của giới startup cần không gian nhỏ.

Khi quỹ đất ngày càng khan hiếm cùng với sự chênh nhau quá lớn giữa giá nhà và thu nhập, người dân hình thành một thói quen mới, thay vì tích cóp cả đời để mua nhà, sẽ dần chuyển sang thuê nhà để ở. Đây cũng là lý do khiến việc đầu tư bất động sản cho thuê đang trở thành xu hướng trong thời gian gần đây.

Với dòng vốn mạnh mẽ từ các nhà đầu tư nước ngoài (FDI) năm 2017 tăng lên khoảng gần 2 tỷ USD so với năm trước đó và không có tòa nhà văn phòng nào được xây dựng thêm trong 2 năm tới, chắc chắn giá cho thuê văn phòng của TPHCM sẽ tăng cao.