bất động sản công nghiệp

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bất động sản công nghiệp, cập nhật vào ngày: 03/12/2020

Báo cáo mới đây của SSI Research nhận định, ngành bất động sản khu công nghiệp có triển vọng trong dài hạn theo hướng tích cực nhưng việc cho thuê đất mới đang bị hạn chế do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

BĐS khu công nghiệp được đánh giá là phân khúc sớm hồi phục nhất thị trường. Từ xu hướng này, nhiều nhà đầu tư BĐS bắt đầu dịch chuyển dòng tiền về những khu vực lân cận các khu công nghiệp để săn tìm cơ hộị mới.

Ông John Campbell, Trưởng Bộ phận BĐS Công nghiệp Savills Việt Nam cho biết: "Với nguồn cầu tiếp tục vượt quá nguồn cung, có thể thấy rõ sự cần thiết của việc tăng số lượng nguồn cung BĐS tại các khu vực công nghiệp".

Trước làn sóng dịch chuyển đầu tư khỏi Trung Quốc, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã có xu hướng dịch chuyển dòng vốn vào bất động sản công nghiệp Việt Nam thông qua việc M&A các dự án.

Nguồn cầu trong thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam luôn ở mức cao kể từ cuối năm 2019 và đang trở nên sôi động trong thời điểm hiện tại với sự tham gia của các nhà đầu tư trong khu vực và quốc tế.

Thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang cho thấy sự chuyển mình mạnh mẽ nhằm đón đầu các xu hướng nguồn cầu mới. Những sự phát triển mới về sản phẩm bất động sản công nghiệp xây sẵn đang diễn ra nhanh chóng.

Dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng đến thị trường bất động sản nói chung, song loại hình bất động sản công nghiệp vẫn hết sức sôi động, nhiều dự án vẫn được khởi công.

Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang có nhiều lợi thế nhưng liệu Việt Nam đã thực sự tận dụng được những lợi thế? Đặc biệt, thị trường này còn đang thiếu điều gì khiến chúng ta bỏ lỡ cơ hội?

Theo ghi nhận từ JLL Việt Nam, các nhà đầu tư nước ngoài đang tích cực tìm kiếm cơ hội tại thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam với ba hình thức để thâm nhập thị trường.

Trong số những doanh nghiệp sớm báo kết quả kinh doanh quý II/2019 khả quan hơn cùng kỳ năm trước, điểm nhấn vẫn là ngành ngân hàng, bất động sản công nghiệp và bán lẻ.

Theo đánh giá của Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh, hoạt động “tín dụng đen” thời gian qua vẫn diễn biến phức tạp và gây ra nhiều hệ lụy, trong khi công tác quản lý hoạt động này còn bất cập.

Sự gia tăng mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu được kỳ vọng sẽ mang đến những đổi thay mạnh mẽ với cả thị trường bất động sản, trong đó có các phân khúc hạng sang, cao cấp và bất động sản nghỉ dưỡng.

Việc thành lập các khu công nghiệp, khu chế xuất đã và đang là giải pháp quan trọng để các quốc gia thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước, phát triển nền công nghiệp và phát triển kinh tế xã hội.

Trong chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu, Việt Nam được ghi nhận là trở thành một cứ điểm sản xuất quan trọng trong thời gian gần đây.

Việt Nam được kỳ vọng sẽ là trung tâm công nghiệp mới của khu vực với sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bất động sản công nghiệp.