bất động sản công nghiẹp

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bất động sản công nghiẹp, cập nhật vào ngày: 26/05/2022

Tiên phong trong việc thực hiện "mục tiêu kép" vừa chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế cùng nhiều xung lực sẵn có, tỉnh Quảng Ninh đang cho thấy khả năng giữ vững vị thế dẫn đầu về phát triển BĐS du lịch.

Tính đến tháng 11/2021, các khu công nghiệp của Hà Nội thu hút đầu tư được 7 dự án mới với vốn đăng ký 27 triệu USD và 315 tỷ đồng; 26 dự án đầu tư mở rộng với vốn đăng ký 147 triệu USD và 2.039 tỷ đồng.

Sản xuất công nghiệp trong quý 3/2021 gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bất động sản công nghiệp phía Nam nhìn chung vẫn có khả năng hồi phục kể cả trong thời gian ngắn hạn. Bởi bên cạnh những bất lợi từ bối cảnh Covid-19 gây ra, thị trường vẫn có những “cửa sáng” riêng.

Giới chuyên gia đang rất khó đoán định kịch bản thị trường BĐS cuối năm 2021 do dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Song điểm sáng nhìn thấy rõ nhất là nhà ở và BĐS công nghiệp với sự quan tâm lớn từ nhà đầu tư.

Bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường BĐS công nghiệp vẫn đang trên đà tăng trưởng, hứa hẹn bội thu khi giá thuê đất công nghiệp được ghi nhận tăng cao và trở thành điểm sáng duy nhất của thị trường.

Ngày 20/4/2021, THILOGI đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng bãi cảng mở rộng tại cảng Chu Lai - Quảng Nam, góp phần nâng cao năng lực cung ứng các dịch vụ cảng, dịch vụ logistics cho khách hàng.

Cùng với việc phát triển mô hình kinh tế đêm, kinh tế chia sẻ, hệ thống máy bán hàng tự động, giai đoạn này, Hà Nội cũng tập trung phát triển hạ tầng công nghiệp để thu hút các doanh nghiệp đầu tư.

Sau quý I/2021, mặc dù trải qua biến động bởi dịch Covid-19 nhưng thị trường BĐS vẫn có những tín hiệu khả quan về giá, nguồn cung và giao dịch. Trong đó, BĐS công nghiệp ghi nhận mức tăng trưởng tốt ở cả hai miền.

Việt Nam đã bắt đầu năm 2021 với đầy triển vọng khi vươn lên vị trí top 10 các thị trường logistics mới nổi toàn cầu. Đây cũng là động lực cho ngành bất động sản công nghiệp tăng trưởng trong thời gian tới.

Báo cáo mới đây của SSI Research nhận định, ngành bất động sản khu công nghiệp có triển vọng trong dài hạn theo hướng tích cực nhưng việc cho thuê đất mới đang bị hạn chế do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

BĐS khu công nghiệp được đánh giá là phân khúc sớm hồi phục nhất thị trường. Từ xu hướng này, nhiều nhà đầu tư BĐS bắt đầu dịch chuyển dòng tiền về những khu vực lân cận các khu công nghiệp để săn tìm cơ hộị mới.

Ông John Campbell, Trưởng Bộ phận BĐS Công nghiệp Savills Việt Nam cho biết: "Với nguồn cầu tiếp tục vượt quá nguồn cung, có thể thấy rõ sự cần thiết của việc tăng số lượng nguồn cung BĐS tại các khu vực công nghiệp".

Trước làn sóng dịch chuyển đầu tư khỏi Trung Quốc, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã có xu hướng dịch chuyển dòng vốn vào bất động sản công nghiệp Việt Nam thông qua việc M&A các dự án.

Nguồn cầu trong thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam luôn ở mức cao kể từ cuối năm 2019 và đang trở nên sôi động trong thời điểm hiện tại với sự tham gia của các nhà đầu tư trong khu vực và quốc tế.