Bất động sản công nghiệp

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bất động sản công nghiệp, cập nhật vào ngày: 22/05/2024

Theo CBRE, nhu cầu tích cực từ các nhóm ngành công nghiệp sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng giá thuê ở nhiều địa phương thời gian tới. Trong đó, giá thuê đất công nghiệp dự kiến sẽ tăng 5 - 9%/năm ở miền Bắc.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2023 đối mặt với nhiều khó khăn khi đơn hàng giảm, sức cầu yếu, chi phí đầu vào tăng cao.

Theo báo cáo của UBND TP Hà Nội, chỉ số sản xuất công nghiệp trong tháng 6 tăng 1,4% so với tháng 5/2023 và tăng 3,4% so với tháng 6/2022 (cùng kỳ tăng 7,5%).

Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam khuyến cáo, để chủ động phòng chống dịch bệnh và nâng cao sức khỏe cho đàn gia súc gia cầm trong thời điểm hay mất điện và biến đổi khí hậu như hiên nay.

Dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI quý I/2023 và nằm trong Top địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất nước, Bắc Giang đang được xem là “ngôi sao mới” ở phía Bắc với tiềm năng phát triển đột phá.

Năm 2023, các loại hình bất động sản công nghiệp tiếp tục ghi nhận nhu cầu cao; trong đó, dẫn đầu là nhà xưởng xây sẵn. Các doanh nghiệp hiện tại hay mới gia nhập đều đang tích cực tìm hiểu thị trường và cơ hội.

Thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam đang được sự quan tâm lớn từ các nhà sản xuất toàn cầu.

Việt Nam có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm công nghiệp hàng đầu khu vực Đông Nam Á,ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp.

Về xu hướng giá hàng hóa xuất khẩu, Bộ Công Thương cho biết, giá xuất khẩu trong 2 tháng đầu năm ghi nhận sự sụt giảm ở hầu hết mặt hàng đã góp phần giảm tăng trưởng xuất khẩu chung.

Tại Văn bản số 16/TTg-CN ngày 3/2/2023, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã đồng ý đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc bổ sung 4 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam vào Quy hoạch phát triển các khu CN ở VN.

Theo Tổng cục Thống kế, tổng thu ngân sách Nhà nước tháng 02/2023 ước đạt 124,6 nghìn tỷ đồng. Lũy kế tổng thu ngân sách Nhà nước hai tháng đầu năm 2023 đạt 362,3 nghìn tỷ đồng.

Thanh khoản thị trường có dấu hiệu giảm nhanh, trong khi giá bán nhà vẫn neo ở mức cao, nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang BĐS cho thuê nhằm tạo nguồn thu đều đặn. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công.

Thanh Hóa đang hội tụ đầy đủ các điều kiện cần và đủ để trở thành một trong những trung tâm công nghiệp lớn của cả nước. Đây là nền tảng để phân khúc BĐS công nghiệp trở thành điểm sáng trong thu hút dòng vốn FDI.

Trong bức tranh chung trầm lắng và đầy khó khăn của thị trường địa ốc, bất động sản công nghiệp nổi lên là điểm sáng duy nhất khi liên tục gia tăng về giá thuê và tỷ lệ lấp đầy.

Thu hút được nhiều doanh nghiệp quốc tế lớn, đặc biệt là ngành điện tử, miền Bắc được đánh giá là vùng có tiềm năng phát triển kinh tế với vị trí địa lý hết sức quan trọng trong sản xuất cả nước.