bất động sản nông nghiệp

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bất động sản nông nghiệp, cập nhật vào ngày: 22/05/2024

Giá lúa các loại ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long biến động trái chiều tùy loại, trong khi đó, gạo 5% tấm của Việt Nam được chào bán ở mức cao nhất kể từ tháng 4/2021.

Hà Nội đã tăng cường tuyên truyền, chú trọng nội dung về đặc tính và những lợi ích của thuốc BVTV sinh học, thảo mộc để bà con nông dân hiểu, ủng hộ và tích cực sử dụng các chủng loại thuốc BVTV theo hướng an toàn…

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được xác định là động lực, nền tảng trong phát triển kinh tế-xã hội của các quốc gia. Để tiếp tục xây dựng Thủ đô trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học.

Bộ NN&PTNT đề ra mục tiêu trong quý 2/2023: Tăng trưởng giá trị gia tăng (VA) của toàn ngành từ 2,9-3,0%; kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản khoảng 14 tỷ USD…

Năm 2022, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng dưới chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh cộng với sự đồng lòng của doanh nghiệp và người dân,...

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng đang lấy ý kiến về đề án quản lý nhà kính trên địa bàn. Mục tiêu: Sau năm 2030, khu vực nội ô TP. Đà Lạt sẽ không còn nhà kính.

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Ngọc Sơn cho biết, thời gian tới, sẽ tiếp tục rà soát cơ chế, chính sách liên quan, trên cơ sở đó tham mưu, đề xuất TP điều chỉnh, bổ sung, ban hành mới cơ chế,...

Sau khi đại dịch được kiểm soát thì cũng là lúc ngành bất động sản dần hồi phục. Trong đó, đầu tư vào bất động sản nông nghiệp là xu thế ngày càng được quan tâm với các cơ chế chính sách cũng đang mở cửa.

Qua 8 tháng, giá trị xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt 36,3 tỷ USD, tăng 13,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành Nông nghiệp vẫn đang bám đuổi để về đích, đạt mục tiêu xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 50 tỷ USD...

Hà Nội kỳ vọng trong giai đoạn từ nay đến năm 2025, diện tích canh tác nông nghiệp theo hướng hữu cơ sẽ chiếm ít nhất 1,5% tổng diện tích đất nông nghiệp hiện có của toàn TP.

Để khuyến khích người dân đầu tư vào cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp, TP Hà Nội có nhiều chính sách, cơ chế hỗ trợ đối với các tổ chức, gia đình, cá nhân khi mua các loại máy, thiết bị cơ khí phục vụ SXNN.

Tập đoàn Quế Lâm vừa ký kết chương trình hợp tác đầu tư sản xuất, tiêu thụ nông nghiệp hữu cơ tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, qua đó hứa hẹn tạo thêm công ăn việc làm, nhận thức về nông nghiệp hữu cơ cho người nông dân.

Hướng tới mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển nhanh và bền vững, Hà Nội đang nỗ lực tháo gỡ những rào cản và triển khai nhiều chính sách hấp dẫn nhằm thu hút DN, hợp tác xã đầu tư vào NN.

Đó cũng là giải pháp thúc đẩy ngành nông nghiệp Việt Nam vươn xa với sự đầu tư quy mô lớn, công nghệ cao từ các doanh nghiệp có tiềm lực.

Để phát triển thị trường bất động sản nông nghiệp, tích tụ đất đai là vấn đề đặc biệt quan trọng. Nhưng, thực tế, để giải quyết bài toán này lại không hề đơn giản.