bđs 2021

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bđs 2021, cập nhật vào ngày: 29/11/2021

Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có văn bản gửi tới Bộ Xây dựng để góp ý Dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản.

Nhận định về thị trường địa ốc năm 2021, các chuyên gia cho rằng, với kiểm soát dịch Covid-19 tốt như hiện nay và sắp tháo gỡ được điểm nghẽn pháp lý mới hy vọng đưa thị trường BĐS quay trở lại “thời vàng son".

Báo cáo nghiên cứu thị của Batdongsan.com.vn cho thấy trong tháng 1/2021, mức độ quan tâm tới bất động sản ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước đều có sự suy giảm so với tháng 12/2020.

Tổ chức, cá nhân được giao khu vực biển để lấn biển thực hiện dự án đầu tư thì được tiếp tục sử dụng diện tích đất hình thành sau khi lấn biển theo quy định của pháp luật về đất đai.

Các ứng dụng công nghệ đã mang lại cho nhiều doanh nghiệp bất động sản những kết quả kinh doanh bất ngờ ngay trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19.

Việc lãi suất huy động tiền gửi liên tục hạ do cầu tín dụng giảm, đang đẩy dòng tiền tiết kiệm ra khỏi ngân hàng ngày càng nhanh hơn là lý do khiến VEPR đưa ra “quan ngại” bong bóng chứng khoán và bất động sản trong

Giải quyết thách thức, hoàn thiện chính sách, đưa nguồn lực đất đai vào phát triển bền vững… là mục tiêu của ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2021.

Năm 2021 được nhận định là nhiều cơ hội cho các chủ đầu tư tập trung vào phân khúc nhà bình dân giá rẻ bởi nguồn cầu lớn và các chính sách đang được khơi thông.

Đi qua những thăng trầm của năm 2020, thị trường bất động sản năm 2021 được dự báo sẽ định hình và phát triển theo tiêu chí xanh bền vững nhằm mang lại nhiều giá trị cho người mua, chủ đầu tư và cả cộng đồng.

Theo Bộ Xây dựng, trong quý IV/2020, cả nước có 01 dự án được cấp phép mới. Đồng thời 63 dự án với 102.157 căn đang triển khai, 8 dự án với 1.677 căn hoàn thành.

Có nhiều căn cứ để kỳ vọng rằng thị trường bất động sản cuối năm 2020 sẽ ấm dần và tăng nhiệt trở lại vào năm 2021, giúp cải thiện áp lực từ nợ xấu, căng thẳng việc làm, an sinh xã hội...

Càng về cuối năm với lý do cần tiền nên trên các trang mạng xuất hiện nhiều thông tin rao bán cắt lỗ sản phẩm bất động sản tại Hà Nội như chung cư, liền kề, đất nền…

Tài sản công là cơ sở vật chất để các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện chức năng, nhiệm vụ được Nhà nước giao, đồng thời là nguồn lực tài chính có thể khai thác được để phục vụ phát triển KT.

Tác động của đại dịch Covid-19 lên nền kinh tế được dự báo kéo dài khoảng 2 năm. Chuyên gia khuyến nghị cần tính toán kỹ lưỡng khi dùng đòn bẩy tài chính mua bất động sản.

Nguồn cung mới cho thị trường bất động sản sẽ tăng vọt sau khi các nút thắt pháp lý được nới lỏng. Đó là nhận định của các chuyên gia phân tích của Công ty Chứng khoán VnDirect đưa ra trong báo cáo Chiến lược đầu tư