bđs 2021

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bđs 2021, cập nhật vào ngày: 05/12/2020

Dù vẫn lạc quan, tin tưởng vào sự bứt phá của thị trường bất động sản trong thập kỷ mới, nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều có chung trăn trở: Những vướng mắc pháp lý nếu không sớm được tháo gỡ, sẽ là trở ngại lớn.

Thị trường BĐS công nghiệp đang chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ về nguồn cầu. Tuy nhiên, tình trạng nguồn cung thiếu hụt, giá cả tăng cao đột biến sẽ là những thách thức của thị trường trong năm 2021.

Thị trường bất động sản 2020 đang bước vào quý IV và cũng là giai đoạn lấy đà tăng tốc cho sự phát triển trở lại vào năm 2021. Trong đó, thị trường đang đặt nhiều kỳ vọng vào condotel với những điều chỉnh pháp lý.

Với quan niệm “tấc đất tấc vàng”, đất nền vẫn có những ưu thế trở thành kênh đầu tư yêu thích của nhà đầu tư. Giới chuyên gia dự báo, trong năm 2021, đất nền vẫn là một trong những phân khúc dẫn dắt thị trường.

Bất động sản khu công nghiệp có vị trí gần biển của Việt Nam đang có sức hút lớn với các nhà đầu tư khi duy trì mức giá và tỷ lệ lấp đầy cao. Năm 2021, thị trường sẽ đón nhận nguồn cung mới từ các địa phương này,

Không nằm ngoài xu hướng phát triển chung của thế giới, tại Việt Nam, bất động sản tận dụng lợi thế sông nước từ lâu đã và đang được các chủ đầu tư ưu tiên.

Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, mặc dù trải qua làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần 2 nhưng trên cơ sở đánh giá tổng hợp các yếu tố vĩ mô cũng như các chỉ số cụ thể cho thấy thị trường BĐS bắt đầu có những tín hiệu tích cực.

Càng về cuối năm 2020, thị trường bất động sản các tỉnh phía Bắc, đặc biệt Hà Nội càng trở nên hấp dẫn hơn khi xuất hiện nhiều khu vực tiềm năng, thu hút dòng vốn của các chủ đầu tư đến từ TP HCM và nước ngoài.

Theo Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs), tổng lượng sản phẩm nhà ở được bán trên toàn thị trường trong quí III đạt 73.933 sản phẩm.

Các địa phương mới nổi như Thanh Hóa, Bình Định có nhiều lực đẩy để đưa thị trường bất động sản phát triển lên hướng trong thời gian tới, nhất là khi có sự dẫn dắt của các doanh nghiệp lớn.