Bds-24h

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bds-24h, cập nhật vào ngày: 18/04/2024

NHNN đã ban hành Thông tư số 10/2023/TT-NHNN ngưng hiệu lực thi hành một số điều tại Thông tư số 06, giúp tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp bất động sản.

Quý I/2023, hàng tồn kho của hầu hết các doanh nghiệp phát triển nhà ở đều tăng cao. Song, suy xét trong bối cảnh chung của thị trường thì hàng tồn kho cao chưa hẳn đã là xấu.

Bên cạnh việc đẩy mạnh thu hồi đất để giao đất thông qua đấu giá, đấu thầu, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) còn khuyến khích thỏa thuận về quyền sử dụng đất...

Quảng Ninh sở hữu dư địa phát triển cực lớn và đang là điểm sáng của thị trường bất động sản khi phân khúc bất động sản công nghiệp tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực giai đoạn đầu năm 2023.

Quy định thời hạn sở hữu nhà ở chung cư là vấn đề nhạy cảm và hệ trọng, có tác động sâu rộng đến đời sống xã hội nên cần được xem xét thấu đáo.

Cushman & Wakefield vừa phát hành báo cáo thường niên lần thứ tư, xếp hạng các thị trường trung tâm dữ liệu trọng điểm trên toàn thế giới.

Theo chuyên gia, kinh tế thế giới trong năm 2023 sẽ đối mặt với nhiều khó khăn khi các động lực chính của tăng trưởng toàn cầu đều trải qua giai đoạn suy yếu.

Thị trường bất động sản 2023 được dự đoán là chưa thể ấm lên bởi nhiều nguyên nhân như khát vốn, giảm nguồn cung, gặp khó về thanh khoản.

Trong khi nguồn cung tương lai không lớn, các tòa nhà hiện hữu nhưng không sở hữu chứng chỉ xanh sẽ đối diện với áp lực giảm giá để cạnh tranh, thậm chí không thể tiếp tục các hoạt động khai thác thương mại.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa công bố danh mục các dự án nhà ở đủ điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai.

Biệt thự, liền kề ven đô Hà Nội trở thành phân khúc được quan tâm nhiều hơn thời gian gần đây khi hạ tầng dần nâng cấp. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ, tránh tâm lý "bầy đàn".

Bộ XD lên tiếng việc 'đút tiền' bốc thăm để trúng suất mua NƠXH; Loạt dự án khủng nằm trong kế hoạch đền bù, giải tỏa của Đà Nẵng; Vì sao có quy chuẩn an toàn lan can nhưng thương tâm vẫn xảy ra là những tin chính.

Hàng loạt dự án BĐS TP HCM sắp được gỡ rối; Thị trường nhà ở Hà Nội có triển vọng phục hồi tích cực; Cò đất tung tin tạo sốt ảo ở Đà Nẵng là những tin tức bất động sản nổi bật trong ngày.

Hà Nội sẽ có khu NƠXH giá thấp trên tổng quy mô hơn 300ha; Khách sạn phố cổ đồng loạt 'đại hạ giá' thuê bất chấp mặt tiền đẹp; Đề xuất "giải cứu" hàng trăm dự án BĐS vướng đất xen cài là những tin chính.

Đề nghị công khai dự án quá 3 năm không có quyết định thu hồi đất; Người dân Hà Nội đổ xô đi “xóa nợ” tiền sử dụng đất; 9 kiến nghị tháo gỡ cấp sổ hồng cho nhà ở tại TP HCM là những tin chính trong bản tin BĐS 24h.