Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 39 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, đáng chú ý Quảng Ninh nổi lên lọt vào top 4 tỉnh, thành thu hút FDI cao nhất cả nước trong 2 tháng đầu năm.

Sự vươn lên dẫn đầu trong việc thu hút FDI là do địa phương này đã có thêm nhiều thương vụ ký kết hợp tác và nhiều dự án đăng ký mới giai đoạn đầu năm 2023.

Cụ thể, thị trường Quảng Ninh đã đón nhận dự án Core5 Quảng Ninh khởi công tại Khu công nghiệp DEEPC Quảng Ninh 2, thuộc Khu kinh tế ven biển Quảng Yên. Đây là dự án bất động sản công nghiệp chất lượng quốc tế thứ 2 tại Quảng Ninh thuộc chủ đầu tư Indochina Kajima, liên doanh giữa Indochina Capital và Tập đoàn Kajima (Nhật Bản).

Dự án sẽ cung cấp ra thị trường tổng cộng 69.000m2 nhà xưởng xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế, với loại hình cho thuê dạng dãy có diện tích nhà xưởng đa dạng từ 2.835m2 đến 18.194m2. Mỗi nhà xưởng sẽ được trang bị khu vực văn phòng với vách cong đặc trưng, các tiện ích cần thiết, hệ thống phòng cháy chữa cháy trong khu vực nhà máy, khoang chứa hàng khô, bãi đậu xe ô tô và xe máy. Lần đầu tiên, Core5 Việt Nam sẽ cung cấp nhà xưởng 2 tầng, thường được các nhà sản xuất điện tử ưa chuộng và tiêu thụ năng lượng theo tiêu chuẩn LEED về thiết kế công trình xanh.

Chia sẻ với PV, ông Phạm Trung Hiếu - Trưởng Văn phòng đại diện Hội Môi giới Bất động sản tại Quảng Ninh cho biết, nhờ vào những lợi thế về hạ tầng giao thông và có hệ sinh thái du lịch hoàn chỉnh, Quảng Ninh là địa phương đang thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản tìm về. Dù trong giai đoạn thị trường không quá nhộn nhịp nhưng Quảng Ninh vẫn được đánh giá là tốt hơn các khu vực, hứa hẹn sẽ tăng tốc mạnh mẽ.

Quảng Ninh nổi lên lọt vào top 4 tỉnh, thành thu hút FDI cao nhất cả nước trong 2 tháng đầu năm. (Ảnh minh họa: Reatimes)
Quảng Ninh nổi lên lọt vào top 4 tỉnh, thành thu hút FDI cao nhất cả nước trong 2 tháng đầu năm. (Ảnh minh họa: Reatimes)

Nhận định về tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản công nghiệp tại Quảng Ninh, ông Keisuke Koshijima, Giám đốc đại diện kiêm Phó chủ tịch điều hành của Tập đoàn Kajima chia sẻ "Quảng Ninh là động lực tăng trưởng cốt lõi của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ với thế mạnh là tỉnh duy nhất có cả đường biên giới trên bộ và trên biển với Trung Quốc.

Tỉnh Quảng Ninh có nhiều tiềm năng to lớn trong việc phát triển thương mại xuyên biên giới, thương mại đường biển, dịch vụ thương mại và sẽ đóng vai trò trung tâm trung chuyển đa phương thức trọng điểm của khu vực, đáp ứng sự phát triển của ngành chế biến, sản xuất và logistics. Quảng Ninh cũng là điểm đến hấp dẫn cho dòng vốn FDI nhờ môi trường đầu tư luôn được cải thiện, thể hiện qua việc tỉnh đứng đầu bảng xếp hạng về Chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) trong 5 năm liên tiếp (2017 - 2021). Trong năm 2023, tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu thu hút hơn 1 tỷ USD vốn FDI. Tôi đánh giá cao tầm nhìn và cam kết của chính quyền tỉnh Quảng Ninh. Tôi tin tưởng rằng dự án Core5 Quảng Ninh sẽ góp phần tích cực trong việc hỗ trợ tỉnh đạt được mục tiêu trên", ông Keisuke Koshijima nhìn nhận.

Theo ông Peter Ryder, Giám đốc điều hành Indochina Capital, "loại hình nhà xưởng xây sẵn để cho thuê sẽ thu hút những khách thuê tìm kiếm các giải pháp bất động sản chất lượng cao, bền vững và linh hoạt nhờ vị trí chiến lược, thiết kế độc đáo và dịch vụ chất lượng quốc tế. Với vị trí địa lý thuận lợi gần các trung tâm sản xuất của Trung Quốc, kết nối dễ dàng với hệ thống đường cao tốc hiện đại và cảng biển nước sâu quốc tế, tỉnh Quảng Ninh đã thu hút các doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn như Jinko Solar, Boltun, Skoda, Stavian và Foxconn, kéo theo sự hiện diện của các nhà cung ứng cho những doanh nghiệp này"./.

Theo Reatimes.vn

Nguồn: https://reatimes.vn/bat-dong-san-cong-nghiep-tinh-quang-ninh-20201224000018876.html