BĐS Hà Nội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về BĐS Hà Nội, cập nhật vào ngày: 05/10/2022

Sở Xây dựng Hà Nội đã thực hiện xong khảo sát, lập danh mục và kế hoạch cải tạo, chỉnh trang 32 nhà biệt thự do TP quản lý và danh mục 50 biệt thự do các cơ quan trung ương quản lý để cải tạo, chỉnh trang...

Từ cuối năm 2020 đến nay, giá nhà đất thổ cư tại Hà Nội nhiều nơi đã tăng mạnh, thậm chí có nơi tăng tới 30% khiến nhiều người mua nhà không dám “xuống” tiền.

Để lấp đầy diện tích trống, các chủ mặt bằng cho thuê cần điều chỉnh lại phương án giá thuê và thời hạn thanh toán tiền thuê, đơn cử như việc giá thuê có thể giảm từ 20%-30%.

Giá chung cư, nhà ở đang chịu áp lực tăng giá rất lớn, từ việc giá thép trong nước tiếp tục tăng giá.

Theo Savills, kể từ năm 2017 tới nay, giá căn hộ mới mở bán tại Từ Liêm đã tăng 50%, trong khi đó tại Cầu Giấy đã tăng 85%.

Theo JLL Việt Nam, giá bán chung cư tại Hà Nội và TP.HCM vẫn tiếp tục tăng, bất chấp nguồn cung và quy mô mở bán của các chủ đầu tư giảm do ảnh hưởng của Covid-19.

Văn phòng UBND TP. Hà Nội vừa có Văn bản 3868/VP-ĐT về việc yêu cầu tăng cường triển khai kế hoạch thực hiện chính sách nhà ở và thị trường bất động sản năm 2021.

Báo cáo nghiên cứu thị của Batdongsan.com.vn cho thấy trong tháng 1/2021, mức độ quan tâm tới bất động sản ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước đều có sự suy giảm so với tháng 12/2020.

Theo dự báo của Colliers International, trong quý II/2021, một dự án tại Gia Lâm (Hà Nội) sẽ cung ứng ra thị trường 1.729 căn hộ mới, giá bán là 1.030 USD/m2, tương đương 23,7 triệu đồng/m2.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, mỗi khi Hà Nội điều chỉnh hệ số K, giá nhà ở, đất đai tại Hà Nội cũng bị ảnh hưởng, nhờ đó mà tăng theo.

Theo Savills, các bất động sản nhà ở có mức giá khoảng 1,4-1,6 tỉ đồng/căn 2 phòng ngủ vẫn có thể có tại thị trường Hà Nội và nằm tại các khu vực ngoài vành đai 3 hoặc có vị trí xa so với trung tâm.

So với lãi suất cho vay đầu tư, tạo lập nhà ở xã hội và cho vay mua, thuê mua nhà ở xã hội của năm 2020, thì bắt đầu tư 1/1/2021 các mức lãi vay đều đồng loạt giảm 0,2%/năm so với các quy định trước đó.

Thông tin quy hoạch không rõ ràng; thị trường thiếu nguồn cung là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng giá đất nền "sốt ảo" thời gian qua. Vậy, làm thế nào để kiểm soát đầu cơ, thổi giá bất động sản?

Trong quý III/2020, giá thuê đất công nghiệp ở miền Bắc đã đạt 102 USD/m2/chu kỳ thuê, quỹ đất công nghiệp miền Bắc đủ để đáp ứng làn sóng đầu tư sắp tới.

Hải Phòng và Bắc Ninh sẽ dẫn đầu về nguồn cung đất công nghiệp tại miền Bắc. Trong khi đó, Hưng Yên và Hải Dương năng động nhất trong việc phát triển các khu công nghiệp mới