bệnh mùa hè

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bệnh mùa hè, cập nhật vào ngày: 08/08/2022

Sốt siêu vi là một căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Nắng nóng là môi trường thích hợp để các chủng siêu vi phát triển và gây bệnh cho trẻ.

Thời tiết nắng nóng của mùa hè tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, vi rút phát triển tấn công làm suy yếu hệ miễn dịch của bé, khiến bé rất dễ bị nhiễm bệnh.

Mùa hè hoặc những thời khắc giao mùa, gia đình có con nhỏ thường hết sức lo lắng khi phải đối phó với những bệnh mà trẻ hay mắc phải như cảm cúm, sởi, viêm màng não…

Với đặc điểm nóng ẩm của mùa hè là thời điểm thuận lợi của nhiều bệnh. Ở trẻ em, do sức đề kháng kém, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, nên vào mùa nắng nóng có nguy cơ cao mắc một số bệnh nguy hiểm.

Trước diễn biến dịch bệnh sởi có thể bùng phát trên cả nước, Bộ Y tế đang xem xét kế hoạch sẽ đẩy tuổi tiêm vắc xin cho trẻ sớm hơn trước đây 3 tháng.

Sau ca sởi tử vong đầu tiên năm 2018, trong 3 tháng đầu năm, Hà Nội đã ghi nhận 38 trường hợp mắc sởi.

Sốt xuất huyết là loại bệnh thường gây ra dịch lớn với nhiều người mắc cùng lúc khiến cho công tác điều trị hết sức khó khăn, có thể gây tử vong nhất là với trẻ em, gây thiệt hại lớn về kinh tế, xã hội.

Thời tiết khắc nghiệt mùa hè là giai đoạn cao điểm của viêm não trong đó có viêm não Nhật Bản.

Mùa hè, trời nắng nóng nên các bệnh về da có cơ hội để phát triển như mẩn ngứa, mụn rộp, dị ứng ngoài da… để hạn chế nguyên nhân gây bệnh, bạn có thể sử dụng các bí quyết từ bài thuốc tự nhiên, chất liệu quần áo.

Mùa hè không chỉ khiến trẻ nóng bức, khó chịu mà nó còn gây ra các bệnh ngoài da như rôm sẩy, tróc vẩy, sởi... nếu mẹ không điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe và chất lượng sống của trẻ.