bệnh ung thư

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bệnh ung thư, cập nhật vào ngày: 20/10/2021

Số ca mắc ung thư tuyến giáp đang có xu hướng tăng lên. Sau đây là 10 sự thật về ung thư tuyến giáp có thể bạn chưa biết.

 Đũa là đồ dùng không thể thiếu trên bàn ăn của mỗi gia đình, tuy nhiên đũa sử dụng lâu không thay sẽ sản sinh ra chất aflatoxin gây ung thư gan.

Ung thư biểu mô là một trong những loại ung thư hình thành từ mô ở bên trong hay bên ngoài của cơ thể con người.

Nhiều người có cảm giác nuốt vướng, khó nuốt, chủ quan, nhưng không ít ca cho thấy đó là dấu hiệu một số bệnh ung thư nguy hiểm.

Nữ bệnh nhân nhập viện với các dấu hiệu ra máu vùng kín, chóng mặt, da xanh... Kết quả xét nghiệm cho thấy bà bị ung thư giai đoạn 4.

Nếu không sửa ngay những thói quen sai lầm này từ sớm thì bạn có thể phải đối mặt với các bệnh ung thư khi còn trẻ.

Các nhà khoa học Australia vừa nghiên cứu ra phương pháp xét nghiệm nhanh và đơn giản, giúp bệnh nhân chẩn đoán và phát hiện ung thư từ máu hoặc mô sinh thiết chỉ trong 10 phút.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư. Nhưng nguyên nhân hàng đầu chính là việc chế độ ăn uống không đảm bảo VSATTP. Có một số thực phẩm là nguyên nhân gây ra nguy cơ hàng đầu mà chúng ta nên biết.

Có thể bệnh nhân mới chụp X-quang 6 tháng trước chưa phát hiện gì bất thường nhưng 6 tháng qua thì đã mắc ung thư phổi giai đoạn muộn

Bắt đầu từ ngày 0 của cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư phổi giai đoạn muộn đến những cơn đau "tưởng như chết hụt" chỉ ung thư có thể mang lại, Thuỷ Muối đã kiên cường chiến đấu và tái sinh.

Ung thư phổi (UTP) là bệnh ác tính, thường gặp ở cả nam và nữ. Và hiện nay, UTP đang là gánh nặng cho toàn xã hội, bởi tỷ lệ tử vong đứng hàng đầu trong số các loại bệnh ung thư.

Nữ Diva nổi tiếng của làng nhạc Mỹ, Aretha Franklin vừa qua đời vì căn bệnh ung thư tuyến tụy. Với nhiều người, căn bệnh này có thể vẫn còn lạ lẫm nhưng thực tế thì căn bệnh này được xếp top nguy hiểm khi rất khó chữa trị.

Ung thư là một trong những loại bệnh gây tử vong hàng đầu. Mặc dù y học hiện địa rất tiến bộ nhưng vẫn không có nhiều tiến triển trong việc chữa trị ung thư. Vì thế, bạn hãy học cách phòng tránh nó theo lời khuyên của các chuyên gia của nước Mỹ.

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm có thể đến với bất kỳ ai nếu bạn không có một cuộc sống lành mạnh từ dinh dưỡng cho đến giấc ngủ. Hãy học cách ngủ đúng để ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

Bất cứ cái gì xung quanh chúng ta cũng tiềm ẩn rủi ro ung thư. Trong bài này, hãy tìm hiểu về chế độ ăn nhiều đạm (protein) xem nó ảnh hưởng đến ung thư như thế nào.