BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG, cập nhật vào ngày: 07/07/2020

Ngày 7/3, Bộ Y tế ban hành Quyết định số: 802/QĐ-BYT cho phép thực hiện xét nghiệm Covid-19 đối với khoa Nghiên cứu Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bệnh nhi được đưa vào cấp cứu trong tình trạng tím tái toàn thân, khó thở, nhịp tim nhanh trên 200 lần/phút.

Ngày 18/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã có báo cáo về kết quả điều tra 3 trường hợp tử vong trong năm 2019 tại một gia đình tại xã Bắc Sơn (huyện Sóc Sơn).

Sức khỏe trẻ em là một trong những vấn đề quan trọng của mỗi gia đình và toàn xã hội. Trẻ nhỏ khi ốm thường có biểu hiện, triệu chứng đa dạng và đôi lúc không rõ ràng, ảnh hưởng đến sự phát hiện sớm bệnh...

Theo cảnh báo của ngành y tế, sốc nhiệt có thể gây nên cho tất cả các cơ quan.

Sau 3 ngày điều trị theo phác đồ của bệnh viện, hiện sức khỏe của bé L. đã dần ổn định, tiên lượng tốt và có thể xuất viện trong một vài ngày tới.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự Lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và Phát triển Bệnh viện nhi Trung ương (14/7/1969 -14/7/2019) và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhì.

Hiện có gần 30 bệnh nhi mắc viêm màng não đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương và phần lớn các cháu đều chưa được tiêm phòng vắc-xin.

Bệnh viện Nhi Trung ương thực hiện thành công ca ghép gan cứu sống bệnh nhi 1 tuổi, có trọng lượng 6,7kg. Đây là ca ghép gan nhỏ tuổi, cân nặng thấp nhất được thực hiện tại Việt Nam từ trước tới nay.

Đây là nguyên nhân chính gây tử vong sớm, mù loà, suy thận, đau tim, đột quỵ và cắt cụt chi sớm, là bệnh gây tử vong xếp hàng thứ 7.

Bé trai 20 tháng tuổi vào viện, bệnh rất nặng, viêm phổi, suy hô hấp - biến chứng nguy hiểm, nguyên nhân tử vong hàng đầu ở trẻ mắc sởi. Nguyên nhân do bố mẹ không cho con tiêm phòng.

Đang tuổi ăn, tuổi lớn, tuổi tới trường, nhưng các em sớm phải chịu những cơn đau vật vã vì suy thận, suy tim, ung thư phổi...

Với mong muốn đem lại những món quà tinh thần, tiếp thêm nghị lực cho các bệnh nhi đang điều trị, nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tại Hà Nội đã tổ chức các chương trình Giáng sinh cho hàng nghìn em bé và gia đình.

Sự xuất hiện của những chàng trai khôi ngô, khỏe mạnh từng phẫu thuật teo mật bẩm sinh trong ngày hội đã khiến nhiều gia đình bệnh nhi xúc động và vững tin về một tương lai tươi sáng.

Trong khi các loại dịch bệnh như sởi, sốt xuất huyết đang tấn công thì dịch bệnh tay chân miệng (TCM) cũng bùng phát khiến các cơ sở y tế phải "căng mình" tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân.