béo phì

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về béo phì, cập nhật vào ngày: 21/07/2024

Số ca mắc ung thư tuyến giáp đang có xu hướng tăng lên. Sau đây là 10 sự thật về ung thư tuyến giáp có thể bạn chưa biết.

Một nghiên cứu do Tổ chức Y tế Thế giới (Who) cho biết thanh thiếu niên trên toàn thế giới đang tự phá hoại sức khỏe của mình khi thiếu sự vận động, tập thể dục thường xuyên.

Rất nhiều người nghĩ ăn nhiều hoa quả thì sẽ không bị béo, hoặc những người bị thừa cân béo phì chọn cách nhịn cơm, thay bằng hoa quả. Tuy nhiên, thực tế không như mong muốn.

41,9% số học sinh tiểu học thành thị đang thừa cân béo phì, chủ yếu do khẩu phần ăn uống giàu năng lượng và protein cao hơn nhiều so với ngưỡng khuyến nghị.

Lần đầu tiên Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố chỉ dẫn về thời gian tiếp xúc thiết bị điện tử với trẻ nhỏ, theo đó trẻ dưới 1 tuổi được khuyên tuyệt đối không cho tiếp xúc.

Các chuyên gia sức khỏe của WHO cho rằng trẻ dưới 5 tuổi không nên tiếp xúc màn hình các thiết bị điện tử hơn một giờ mỗi ngày và càng ít tiếp xúc càng tốt.

Béo phì có thể đến từ nhiều nguyên nhân, không chỉ vì bạn ăn quá nhiều mà còn có thể do những nguyên nhân chẳng ai ngờ đến.

Giấc ngủ kém và mãn tính sẽ khiến bạn tăng nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, béo phì, bệnh tim…

Đối với sữa – nguồn cung cấp canxi chủ yếu thì hoàn toàn không cần phải lo nó gây béo phì và hại sữa khỏe. Một hộp sữa trong bữa phụ sẽ tốt hơn một món ăn vặt khác.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, việc thay thế những loại thực phẩm hàng ngày bằng đồ không chứa gluten có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy béo phì có thể lây lan giống virus, khi một người tăng cân, bạn bè thân thiết cũng có xu hướng tăng theo.

trên thế giới có khoảng 40 quốc gia áp thuế đặc biệt đối với nước ngọt với mục tiêu giảm và ngăn ngừa các bệnh tiểu đường và béo phì.

Các chuyên gia cho rằng, bỏ bữa sáng thường xuyên không những không giúp giảm cân mà còn là tác nhân gây béo phì, đau dạ dày thậm chí ung thư.

Trái với các nước đang phát triển, tỉ lệ béo phì ở Nhật Bản thấp nhất thế giới khi những bậc phụ huynh đều có cách nuôi dạy con thông minh và năng động.

Theo một nghiên cứu mới đây, trẻ sinh mổ dễ bị các rối loạn chuyển hoá, như bệnh tiểu đường hoặc béo phì, gấp 3 lần trẻ sinh thường.