Biệt thự cổ

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về biệt thự cổ, cập nhật vào ngày: 13/07/2020

Trước sự phát triển của đô thị, bài toán bảo tồn biệt thự cổ cần được giải đáp như thế nào? Liệu cái “cổ” giữa lòng đô thị bậc nhất cả nước có thể lưu giữ và hòa nhập cùng với nhu cầu phát triển?

Thiếu thốn, chật chội, nứt tường, ẩm thấp là tình trạng xuống cấp trầm trọng của các căn biệt thự cổ giữa lòng Hà Nội.

Những căn biệt thự thương mại cuối cùng trong dự án Imperia Garden trở thành điểm đến của dòng tiền tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời an toàn.

Tại Hà Nội, nhiều ngôi biệt thự cũ sau nhiều năm sử dụng đang bị xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều lo lắng cho cuộc sống của người dân trong những ngôi nhà “chờ sập”.

Theo UBND TP.HCM việc phân loại biệt thự cũ xây dựng trước 1975 nhằm nhanh chóng tháo dỡ những biệt thự không nằm trong diện bảo tồn và đề xuất hướng giải quyết thuận lợi nhất cho người dân.

Vốn được biết đến với lối sống xa hoa vương giả, đại gia đình nhà Kardashian còn khiến nhiều người phải trầm trồ trước khối BĐS có giá trị khổng lồ của mình.

Ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đã thừa nhận buông lỏng quản lý biệt thự và cho biết sẽ rút 148 biệt thự ra khỏi danh mục quản lý.

Mới đây, Ban Pháp chế và Đô thị HĐND TP Hà Nội có báo cáo thẩm tra về việc điều chỉnh danh mục biệt thự cũ trên địa bàn Hà Nội. Theo báo cáo, hiện Hà Nội có 123 biệt thự cũ bị phá dỡ, một số đã được xây mới. Điều đó cho thấy, nhiều căn biệt thự cổ được xây dựng từ thời Pháp thuộc có nguy cơ biến mất vĩnh viễn, những hình ảnh này rồi sẽ trở thành hoài hiệm.

Liên quan đến vụ sập ngôi nhà cổ ở số 107 Trần Hưng Đạo, Hà Nội khiến 2 người chết và 6 người bị thương, các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra và đang làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của vụ việc.

Vào 12h45 hôm nay (22/9), tòa nhà biệt thự Pháp cổ ở số 107 - 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. đã đổ sập một phần.