Siêu dự án hoành tráng bậc nhất Bình Dương

Theo thông tin từ website https://diaochoangcat.vn/, dự án An Phú Long Garden có tổng diện tích 120ha. Dự án do Công ty TNHH Xây Dựng và Kinh Doanh BĐS Hoàng Gia Phú làm Chủ đầu tư, Công ty Cổ Phần Địa Ốc Hoàng Cát Chơn Thành là Đơn vị phát triển dự án. 

An Phú Long Garden cũng được phân phối bởi đông đảo các đơn vị môi giới như: Công ty Cổ Phần Địa Ốc Hoàng Cát Chơn Thành, Công ty TNHH Xây Dựng Và Phát Triển Địa Ốc Hoàng Cát Bình Dương, Công ty cổ phần địa ốc Hoàng Cát, Công ty cổ phần đầu tư - phát triển địa ốc An Thịnh Phát, công ty địa ốc Tâm Phát, công ty địa ốc Thiên Phát, công ty địa ốc Thành Thái.

Theo Hoàng Cát Group, Khu đô thị sinh thái An Phú Long tọa lạc tại xã An Long, huyện Phú Giáo, Bình Dương - thuộc vùng cửa ngõ chiến lược kết nối Vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ và miền trung Tây Nguyên , là nơi tương lai tập trung nhiều cụm KCN với vốn đầu tư nước ngoài thu hút hơn nhiều nhân công sinh sống và làm việc.

Tọa lạc tại DT750 rẻ vào MT đường DH516 là trục đường huyết mạch kết nối giao thương giữa các cụm KCN tại Bình Dương với các cụm KCN Chơn Thành BP điển hình là KCN liên hợp KĐT Becamex BP. Từ KĐT sinh thái An Phú Long Garden có thể dễ dàng di chuyển đi các Tỉnh Tây Nguyên, TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An thông qua hệ thống giao thông xuyên suốt như: QL 13, QL 14, DH516, DT750, đường Hồ Chí Minh, cao tốc Mỹ phước-Tân vạn, cao tốc HCM - Chơn Thành - Bàu Bàng - Cửa Khẩu Hoa Lư.

Với vị trí trung tâm đắc địa, cư dân nơi đây chỉ mất từ 5-10 phút để đến TT Thị Xã, ngân hàng, trường học các cấp, bệnh viện, chợ truyền thống, công viên và các dịch vụ vui chơi giải trí khác như: TTTM Vincom Plaza, KDL hồ Phước Hòa, cây xăng, bệnh viện, chợ , trường học …

Dự án cũng được quảng cáo ngút trời, với khát vọng hướng đến phong cách sống đẳng cấp, thân thiện với môi trường, con người - thiên nhiên có sư hài hòa Khu đô thị sinh thái An Phú Long Garden sẽ mang đến cho cư dân tại nơi đây một hệ sinh thái như ý, cảnh quan độc đáo, thoáng đãng với những tổ hợp tiện ích ngay bên trong dự án đáp ứng tất cả nhu cầu của toàn bộ cư dân, nghỉ ngơi, thư giãn, vui chơi, giải trí…

Thận trọng với pháp lý và “bẫy” cam kết lợi nhuận

Dự án An Phú Long Garden chỉ mới tung ra thị trường đợt 1, hiện dự án vẫn chưa đủ điều kiện mở bán, hiện trạng hạ tầng vẫn ngổn ngang, chưa được thi công đồng bộ. Theo ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, dự án Khu nhà ở nông thôn xã An Long ( tên thương mại là Khu đô thị sinh thái An Phú Long Garden) mới được duyệt quy hoạch trên diện tích gần 46ha. Dự án vẫn chưa được cấp giấy phép xây dựng.

Môi giới tung chính sách cam kết lợi nhuận lên đến 25%

Để che lấp những hạn chế về pháp lý cũng như cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, môi giới dự án này đã tung ra chính sách cam kết mua lại sản phẩm cho khách hàng, lợi nhuận lên đến 25%. Tuy nhiên, bài học nhãn tiền cho việc cam kết lợi nhuận chính là vụ lừa đảo của địa ốc Alibaba và nhiều dự án condotel cũng phá sản chính sách cam kết lợi nhuận.

Theo Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, việc cam kết lợi nhuận của nhiều chủ đầu tư trên thị trường địa ốc thực chất là cam kết chữ tín của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh. Việc này đôi khi không có bất cứ ràng buộc nào về mặt pháp lý.

“Ngay cả hợp đồng thương mại, chuyện không trả lợi nhuận được là chuyện bình thường. Dù hợp đồng chặt chẽ về pháp lý, nhưng chủ đầu tư không có tiền trả thì không ai làm được gì. Việc cam kết này chỉ có thể đảm bảo nếu có ngân hàng bảo lãnh, nếu chủ đầu tư không thực hiện việc đó thì ngân hàng phải chi tiền, như vậy cam kết mới có độ tin cậy cao”, ông Hiển nói.

Ông Hiển phân tích, các công ty bất động sản ở nước ngoài luôn được xếp vào dạng đầu tư tài chính, tức là có nguồn vốn, tài chính vững chắc. Như vậy, khi triển khai dự án, họ có nguồn lực tài chính để bảo đảm hợp đồng. Còn các công ty địa ốc Việt Nam có nguồn vốn rất lớn, nhưng phần vốn vay lại lớn hơn. Rõ ràng tính chất đầu tư tài chính của các công ty bất động sản Việt Nam không mạnh như nước ngoài. Nguồn vốn liên tục xoay vòng kinh doanh nên thường độ tin cậy không cao.

Phối cảnh hệ sinh thái trong An Phú Long Garden

“Rất nhiều doanh nghiệp có tài chính khổng lồ, thậm chí doanh nghiệp nhà nước, khi vào hoàn cảnh khó khăn về tài chính, quản lý yếu kém, do chu kỳ thị trường thì vẫn sụp đổ như thường. Việc đánh giá, phân tích tài chính chỉ mang tính chất tương đối. Có thể doanh nghiệp có nguồn vốn vay rất lớn nhưng tài sản đối ứng lại không đủ mạnh. Nhiều tài sản vào giai đoạn suy thoái không thể quy đổi thành tiền được.

Nhiều năm nay, công ty xử lý nợ không giải quyết được bao nhiêu nợ xấu từ bất động sản. Nếu chủ đầu tư cơ cấu nợ cao, khi thị trường rơi vào cảnh suy thoái thì không có khả năng thanh toán lợi nhuận cho khách hàng là bình thường. Suy thoái mạnh nhất, khó gỡ nhất hiện nay đều nằm trong bất động sản, dù cả trên thế giới lẫn Việt Nam”, ông Hiển nói.

Để giảm thiểu rủi ro cho khách hàng, ông Hiển khuyên khách hàng chỉ nên mua những dự án pháp lý đầy đủ, còn cam kết lợi nhuận thì phải quy định rõ ràng, có pháp luật bảo vệ, còn nghe theo người bán hàng, quảng cáo thì cam kết chỉ dựa trên uy tín công ty, không an toàn.

Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa cho biết, để cẩn trọng, khi mua những dự án kèm cam kết lợi nhuận thì nên tham khảo ý kiến luật sư. Ông Quang cũng khuyên khách hàng nên chọn bất động sản hiện hữu, giá hợp lý hoặc rẻ hơn thị trường, mới phát sinh tiềm năng tăng giá trong tương lai. Đồng thời, chọn những chủ đầu tư có uy tín, đã xây dựng cơ sở hạ tầng, như vậy sản phẩm sẽ có giá trị gia tăng. Ngoài ra, trước khi ký hợp đồng, khách hàng cần đánh giá năng lực tài chính doanh nghiệp.

Theo Nam Phương - Minh Hòa/ Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/du-an-an-phu-long-garden-cam-ket-loi-nhuan-kieu-alibaba-1598434885248.html