blockchain

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về blockchain, cập nhật vào ngày: 24/07/2024

Hiệp hội Blockchain Việt Nam được cho phép thành lập theo Quyết định số 343/QĐ-BNV được Bộ NV phê duyệt ngày 27/4/2022, trở thành tổ chức có pháp nhân chính thức đầu tiên liên quan đến lĩnh vực công nghệ blockchain.

VinFast công bố nhận đặt hàng trước các mẫu xe điện VF e35 và VF e36 từ 5/1/2022. Ngoài ra, sẽ ứng dụng công nghệ blockchain vào trải nghiệm khách hàng, trở thành hãng xe tiên phong trên nền tảng ứng dụng này.

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian vừa qua thì Fintech không còn là khái niệm quá mới mẻ tại Việt Nam. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ khái niệm Fintech là gì.

Facebook chính thức đặt chân vào ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử mang tên Libra.

HTC đã giới thiệu Exodus 1- chiếc điện thoại đầu tiên trang bị công nghệ blockchain năm ngoài. Tuy nhiên, Exodus 1 không thực sự gây được sự chú ý nhiều như HTC mong đợi.

Blockchain được đánh giá là công nghệ chìa khóa dẫn dắt cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Năm 2018 là năm bùng nổ của công nghệ 10 năm tuổi nhưng còn rất non trẻ này khi từ khóa "blockchain" xuất hiện khắp mọi nơi.

Ngày 25/9, Facebook bị hacker tấn công khiến 50 triệu thông tin người dùng bị rò rỉ. Vụ tấn công này sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc Facebook đưa ra các biện pháp để cải thiện sự riêng tư của dữ liệu bằng cách kết hợp với công nghệ blockchain.

Trong năm tới, các nhà cung cấp sản phẩm rau xanh cho Walmart phải áp dụng công nghệ blockchain để truy xuất nguồn gốc.

Công nghệ tài chính đang nhanh chóng tạo ra cuộc cách mạng trong ngành ngân hàng, nhưng tiền tệ kỹ thuật số sẽ không thể thay thế tiền mặt vật chất trong tương lai gần, một quan chức cấp cao của Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) cho biết vào thứ Tư.

Nhằm thúc đẩy hội nhập kinh tế quốc tế và đón đầu công nghệ mới trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0, chiều 15/10 vừa qua, Hiệp Hội Khởi nghiệp Quốc gia VINEN, Up@VPBank và GPA Fintech cùng các đối tác đã tổ chức sự kiện Khởi Nghiệp 4.0 “Ứng dụng Công nghệ Blockchain – Fintech trong Thương mại điện tử - thanh toán trực tuyến cơ hội khởi nghiệp tại Việt Nam".