BỘ CÔNG THƯƠNG

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về BỘ CÔNG THƯƠNG, cập nhật vào ngày: 22/09/2021

Mới đây, Bộ Công thương ban hành Quyết định số 2091/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đối với một số sản phẩm bàn, ghế có xuất xứ từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Ma-lai-xi-a.

Trong khi nông sản xuất khẩu của Việt Nam ngày càng ghi dấu ấn trên trường quốc tế, một số sản phẩm đã gây “sốt” tại châu Âu, Nhật Bản,... thì ngược lại, thị trường tiêu thụ nông sản nội địa lại đang căng thẳng.

Sau 2 vụ việc mì ăn liền có chứa chất cấm Etylen Oxit, đại diện Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương đã khuyến cáo, các doanh nghiệp sản xuất cần nghiên cứu và kiểm soát chất lượng sản phẩm, trước khi xuất khẩu.

Trong 8 tháng đầu năm, Việt Nam có 30 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD. Trong đó có 6 mặt hàng kim ngạch trên 10 tỷ USD.

Theo dự báo của Bộ Công Thương, xuất khẩu cả năm 2021 có thể đạt khoảng 313 tỷ USD, tăng khoảng 10,7% so với năm 2020, vượt mục tiêu Chính phủ giao khoảng 4-5%.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ NTD, giai đoạn ký kết hợp đồng mua bán căn hộ với CĐT, vấn đề phí quản lý vận hành nhà chung cư cần được quy định rõ trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư để các bên cùng thực hiện.

Ngày 20/8, ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công Thương đã có văn bản, gửi các hiệp hội sản xuất, nhập khẩu hàng hòa; Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam, lưu ý khi xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc.

Từ đầu tháng 8/2021 đến nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giá lợn hơi trong nước tiếp tục xu hướng giảm và hiện đang ở mức thấp nhất trong 2 năm qua.

Ngày 16/8, Bộ Công Thương đã có văn bản, gửi Thủ tướng Chính phủ, kiến nghị một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn tiêu thụ thóc, gạo trong bối cảnh dịch bệnh ngày một phức tạp.

Đây là đề nghị của Bộ Công thương với các hiệp hội, ngành hàng hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics trước những tác động của dịch Covid-19.

Trong những ngày giãn cách xã hội, nhiều địa phương đã có nhiều giải pháp bán hàng sáng tạo, như chợ lưu động, bán hàng theo combo, đưa hàng thiết yếu lên chợ điện tử;...

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 1926/QĐ-BCT thành lập Tổ công tác đặc biệt về đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương miền Bắc và miền Trung trong bối cảnh dịch bệnh.

Hiện nay, lúa chưa thu hoạch tại nhiều địa phương còn rất nhiều, nhất là lúa vụ Hè Thu. Nếu không có giải pháp tiêu thụ gạo khẩn cấp, rất có thể tạo ra một sự dư thừa rất lớn.

Những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn tới hoạt động thương mại, dịch vụ ở nhiều nơi trên cả nước trong tháng 7 vừa qua.

Theo Bộ Công Thương, chiều 31/7, Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ này về việc giảm tiền điện đợt 4. Trong đó, người dân sử dụng điện sinh hoạt tại các địa phương giãn cách sẽ được giảm tiền điện từ 10-15%/tháng.