bộ tài nguyên và môi trường

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bộ tài nguyên và môi trường, cập nhật vào ngày: 07/07/2022

Bảo vệ môi trường đang là vấn đề cấp thiết cần được ưu tiên giải quyết, nhằm bảo vệ và phát triển môi trường sống của toàn xã hội.

Theo Bộ Tài nguyên - Môi trường, việc “cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất mang tên cả vợ và chồng” nhằm bảo đảm quyền bình đẳng của phụ nữ.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường, trong đó đề xuất các quy định cụ thể về bảo vệ các thành phần môi trường, phân vùng môi trường.

Chỉ tính riêng vụ Đông Xuân năm 2020, hoạt động đốt rơm rạ tại Hà Nội làm phát sinh 179,08 tấn bụi PM10, 163,3 tấn bụi mịn PM2.5 và 23.000 tấn CO2. Đây đều là những chất gây ô nhiễm môi trường.

Thủ tướng đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương tổ chức tổng kết thực hiện Luật Đất đai và xây dựng dự án Luật Đất đai sửa đổi; lập Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 - 2030...

Theo Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường, để tạo đà cho phát triển rừng sản xuất, nâng cao giá trị kinh tế, thu nhập người trồng rừng, Sở NN&PTNT đã giao các đơn vị trực thuộc xây dựng cơ chế, chính sách.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý chất thải điện tử, chất thải nhựa là vấn đề phải thực hiện quyết liệt, thường xuyên, thống nhất và có sự chung tay của nhiều cấp, ngành và toàn xã hội.

Với việc ra đời Văn bản 703, thị trường condotel, officetel có được sự rõ ràng trong vấn đề văn bản thể chế, quy phạm pháp luật, tài sản; có được sự minh bạch trong vấn đề thị trường, giao dịch nhưng không nhiều.

Nhiều ngày nay, chất lượng không khí ở Hà Nội đang ở ngưỡng xấu và kém ở cả 10 điểm quan trắc.

Liên quan đến sự việc chính quyền lúng túng trong công tác xử lý cơ sở đốt rác thải điện tử, luật sư nêu quan điểm cần truy cứu trách nhiệm và có thể khởi tố hình sự...

Nguyên xác định do cơ sở đốt rác thải điện tử lấy kim loại nằm giáp ranh địa bàn huyện Mỹ Đức và huyện Lương Sơn. Tuy nhiên, chính quyền địa phương “đá bóng trách nhiệm” chưa thể đưa ra phương án xử lý.

Trên thế giới, cứ mỗi phút có 1 triệu chai nhựa được bán ra, hơn 5.000 tỉ túi nilon được tiêu thụ mỗi năm.

Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) vừa có Công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc kiểm tra việc thu hồi giấy chứng nhận (sổ đỏ) đã cấp.

Các tài liệu phóng viên có được cho thấy, Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép cho nhà máy xử lý chất thải nguy hại của Công ty Việt Thảo không nằm trong quy hoạch quản lý chất thải rắn của tỉnh.

Nhiều người dân và cán bộ thị xã Bỉm Sơn đề nghị di dời nhà máy của doanh nghiệp Việt Thảo vì mùi khó chịu khi hoạt động xử lý chất thải nguy hại và sản xuất dầu mỡ.