bong bóng thị trường bđs

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bong bóng thị trường bđs, cập nhật vào ngày: 17/07/2024

Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành có liên quan phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường để báo cáo Chính phủ, trình Quốc hội xem xét, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất quốc gia đến năm 2030.

Thị trường bất động sản đang ở giai đoạn chỉ cần một đề xuất chưa rõ ràng cũng khiến doanh nghiệp, nhà đầu tư, người dân e ngại.

Một người dân ở Cà Mau đã góp vốn để đầu tư đất nền tại Dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa (TP. Đà Nẵng), nhưng 18 năm trôi qua, người này lại đang đối diện với nguy cơ mất trắng.

Sáng 8/2, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản. Tại hội nghị, hàng loạt doanh nghiệp đã đồng loạt kiến nghị NHNH giảm lãi suất.

Thị trường nhà ở năm 2023 vẫn trong giai đoạn “giao thời” với nhiều diễn biến khó lường, đặc biệt là khi các yếu tố vĩ mô như triển vọng kinh tế và các điều chỉnh về chính sách còn chưa rõ ràng.

Thị trường khan hiếm nguồn cung mới trong khi nhu cầu sống ở trung tâm vẫn rất lớn đã giúp căn hộ tại khu vực nội đô duy trì sức nóng, hấp dẫn người mua tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn.

Tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản được thành lập nhưng các vấn đề bất động sản vẫn cần thời gian để giải quyết. Để tồn tại, các doanh nghiệp bất động sản cần tái cấu trúc...

Những năm trước, bất động sản luôn là một trong những ngành dẫn đầu về mức thưởng tết cho nhân viên. Năm nay, thị trường bất động sản ảm đạm và sự phân hoá các phân khúc nên mức thưởng trong ngành cũng rất khác nhau

Doanh nghiệp “khát vốn” trong bối cảnh thị trường khó khăn nên loạt chính sách hạ giá bán được tung ra nhằm kích cầu người mua. Tuy nhiên, lãi vay liên tục tăng cao đang gây ra áp lực không nhỏ đến người mua nhà.

Khan hiếm thanh khoản trở thành tình trạng chung của nền kinh tế, đặt ra vấn đề cấp bách tăng cung tiền để giải quyết kịp thời những khó khăn trước mắt cho doanh nghiệp và góp phần hồi phục thị trường tài chính.

Thị trường bất động sản TP.HCM những tháng cuối năm đang gặp phải những khó khăn, thách thức như tắc nguồn vốn tín dụng, tắc nguồn vốn trái phiếu, tắc cả nguồn vốn huy động từ khách hàng…

Sau hơn 1 năm ban hành, quyết định về tác thửa đất tại tỉnh BR-VT lại tiếp tục được sửa đổi do người dân kiến nghị có một số vướng mắc, bất cập.

Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất lúc này là thị trường bất động sản sẽ diễn biến ra sao vào thời điểm cuối năm? Đâu là phân khúc an toàn để đầu tư? Khu vực nào sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá?

Chuyên gia cho rằng, những thay đổi liên quan việc điều chỉnh hệ số điều chỉnh giá đất sẽ góp phần thúc đẩy vấn đề bồi thường và giải phóng mặt bằng, đồng thời giúp thị trường bất động sản trở nên minh bạch hơn.

Trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) mới, Bộ Xây dựng có đề xuất bổ sung quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư. Không ít người dân lo lắng về căn nhà mình đang sở hữu và theo dự đoán giá phân phúc này sẽ giảm xuống.