bong bóng thị trường bđs

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bong bóng thị trường bđs, cập nhật vào ngày: 28/09/2022

Trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) mới, Bộ Xây dựng có đề xuất bổ sung quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư. Không ít người dân lo lắng về căn nhà mình đang sở hữu và theo dự đoán giá phân phúc này sẽ giảm xuống.

Nhìn chung, các nhà đầu tư toàn cầu đang dịch chuyển vốn sang bất động sản, đặc biệt là tại các thị trường đang phát triển của châu Á - Thái Bình Dương và Việt Nam chính là một trong những thị trường hứa hẹn nhất.

Việc thực hiện quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư sẽ làm giảm giá nhà những năm tới, tạo điều kiện cho nhiều người có thể mua nhà hơn.

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm thể chế hóa các quan điểm, mục tiêu, chủ trương, giải pháp của Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương, giải quyết các vấn đề đặt ra từ thực tiễn ...

Báo cáo thị trường TP.HCM cho thấy, giá căn hộ ở nhiều khu vực đang ghi nhận diễn biến trái chiều. Có nơi tăng trên 12 triệu đồng/m2, có nơi lại giảm đến 6,5 triệu đồng/m2.

Dự báo chỉ số CPI năm 2022 sẽ tăng lên mức 4%, khi đó các nhà đầu tư sẽ thận trọng hơn trong việc tìm kênh trú ẩn. Thay vì vàng, chứng khoán..., BĐS sẽ là kênh được lựa chọn nhiều nhất ở phân khúc căn hộ, đất nền.

Bất chấp Covid-19, thị trường bất động sản thời gian qua vẫn chứng kiến nhiều cơn sốt đất, nhiều cú ngã giá chấn động, khiến giới phân tích lo ngại đến nguy cơ đổ vỡ. Vậy làm sao để giá bất động sản hạ nhiệt?

Giá bất động sản liên tục tăng, dịch Covid-19 chủng mới, lạm phát xuất hiện đều là những yếu tố sẽ tác động đến thị trường bất động sản 2022 theo cả hướng tích cực và tiêu cực.