Cục hàng không Việt Nam

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Cục hàng không Việt Nam, cập nhật vào ngày: 17/07/2024

Phục hồi ngành hàng không là yếu tố then chốt để thúc đẩy phát triển du lịch. Đây cũng là cơ hội cho các hãng hàng không mở rộng hoạt động khai thác, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của hành khách.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về giải pháp bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài.

Liên quan đề nghị tăng tần suất đường bay nội địa giai đoạn Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 của Cục Hàng không Việt Nam, mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản trả lời.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam liên quan đến tải cung ứng trên các đường bay nội địa giai đoạn Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore, Campuchia và Đài Loan (Trung Quốc) cơ bản thống nhất với kế hoạch nối lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ của Việt Nam khởi hành vào tháng 1/2022.

Đã gần hai năm trôi qua kể từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện ở Việt Nam và cũng từng đó thời gian vận tải khách bằng đường bộ và hàng không chịu ảnh hưởng nặng bởi đại dịch này.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị triển khai kế hoạch công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết 2022.

Theo quy định mới ban hành ngày 16/12, Bộ Y tế yêu cầu người nhập cảnh vào Việt Nam phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh.

Hàng không đang có dấu hiệu phục hồi sau khi nối lại đường bay nội địa nhưng các chuyên gia cho rằng, các hãng bay cần được hỗ trợ vào lúc này để vượt qua khó khăn trước mắt.

Thứ trưởng Bộ GTVT)Lê Anh Tuấn vừa ký văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương hoàn thiện báo cáo tổng thể giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành hàng không, báo cáo Bộ trước ngày 15/12.

Đại diện các Bộ đều tán thành chủ trương mở lại các đường bay quốc tế thường lệ trong bối cảnh chúng ta vẫn đang cơ bản kiểm soát được dịch bệnh với tỉ lệ tiêm vaccine tăng nhanh.

Cục Hàng không Việt Nam, vừa có văn bản đề nghị không thực hiện các chuyến bay từ 10 nước châu Phi có biến chủng Omicron đến Việt Nam. Nhiều nước trên thế giới đang chạy đua với biến chủng mới này.

Mặc dù các hãng hàng không đã mở lại đường bay nội địa, nhưng do số lượng chuyến bay hạn chế nên hiện giá vé khá cao.

Bộ GTVT vừa có công văn gửi các cơ quan chức năng có liên quan về khẩn trương triển khai Dự án đầu tư xây dựng mở rộng cảng không Điện Biên trong tháng 1/2022

Theo Cục Hàng không Việt Nam, một trong những nguyên nhân dẫn đến giá vé máy bay cao thời gian qua là do tần suất đường bay trục Bắc - Nam hạn chế.