Các nhà bán lẻ hàng đầu thế giới đều ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong năm 2022
Các nhà bán lẻ hàng đầu thế giới đều ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong năm 2022

Báo cáo của GlobalData đã liên kết mức tăng trưởng này với những thay đổi trong thói quen mua sắm trực tuyến do đại dịch gây ra. Theo báo cáo này, GlobalData cho rằng: “Các nhà bán lẻ dược phẩm và nội thất nhà cửa đã đạt được những lợi thế đáng kể do các hạn chế về phong tỏa vào năm 2022”.

Đáng chú ý, các nhà bán lẻ trực tuyến lớn như Amazon, JD.com và Alibaba đã đạt được tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) trên 20% về doanh thu trong giai đoạn từ 2018 đến 2022.

Trong số các nhà bán lẻ hàng đầu trên toàn cầu, Alimentation Couche-Tard, Seven & i, Costco và CVS Health cũng đã công bố mức tăng trưởng doanh thu hai con số.
Alimentation Couche-Tard nói riêng, đã ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu 37,3% và mức tăng trưởng kép 5,1% từ năm 2018 đến năm 2022.

Seven & i ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu 35% hàng năm, trong khi Costco và CVS Health có mức tăng trưởng doanh thu lần lượt là 15,8% và 10,4% hàng năm vào năm 2022.

Tuy nhiên, GlobalData cũng lưu ý rằng mức tăng trưởng ấn tương đó chủ yếu được thúc đẩy bởi giá bán nhiên liệu vận tải đường bộ cao hơn và tác động tích cực của tỷ giá hối đoái.

Theo thuongtruong.com.vn

Nguồn: https://thuongtruong.com.vn/news/cac-nha-ban-le-hang-dau-the-gioi-ghi-nhan-muc-tang-truong-an-tuong-trong-nam-2022-103834.html