Tại cuộc họp, Đại sứ các nước ASEAN đã chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN 2020, đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam thúc đẩy các sáng kiến, nỗ lực chung xử lý các vấn đề quốc tế, khu vực, đặc biệt là ứng phó với sự bùng phát của dịch Covid-19.

Đại sứ Hà Kim Ngọc và các đại sứ ASEAN trao đổi các thông tin chuẩn bị cho hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ tại Las Vegas vào trung tuần tháng 3 tới. Các nước đánh giá cao việc Hoa Kỳ tổ chức cuộc gặp với các nhà lãnh đạo khu vực sông Mê Kông cùng nhiều hoạt động bên lề hội nghị cấp cao đặc biệt để thúc đẩy hợp tác giữa Hoa Kỳ và ASEAN về Mê Kông, công nghệ, năng lượng, trao quyền cho phụ nữ.

Nhân dịp này, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á tại Washington cũng làm việc với quan chức cấp cao phụ trách thương mại quốc tế thuộc Bộ Thương mại Mỹ Diane Farrell và quyền Phó Trợ lý Bộ trưởng Thương mại về các vấn đề liên quan tới châu Á Laurie Farris.

Bà Diane Farrell khẳng định Bộ Thương mại Mỹ mong muốn thúc đẩy hợp tác với ASEAN về xây dựng mạng lưới các thành phố thông minh, hài hòa tiêu chuẩn hàng hóa xuất khẩu từ ASEAN sang thị trường Mỹ và tăng cường đầu tư của ASEAN sang Mỹ theo chương trình Select USA.

Theo Hà Nội Mới