Cà rốt là thực phẩm nên bổ sung cho trẻ trong mùa lạnh

Cà rốt có thể coi là thực phẩm số một cho mùa đông của bé. Cà rốt rất giàu beta - caroten, một loại chất chống ôxy hóa và có thể được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể. Cà rốt mọc dưới đất nên lại thuộc loại thực phẩm lành và ít chất hóa học nhất. Có thể làm cà rốt hầm thịt bò hay cháo cà rốt thịt nạc cho các bé.

thuc-pham

Cha mẹ nên bổ sung những thực phẩm này để giúp trẻ giữ ấm cơ thể trong ngày lạnh giá (Ảnh minh họa)

Khoai tây là thực phẩm chống rét cho trẻ

Khoai tây giàu tinh bột, vitamin A, C và kali. Khoai tây còn chứa các acid amin mà cơ thể không tự tổng hợp được như lysine, methionine, threonin, tryptophan đóng vai trò quan trọng cho quá trình tăng trưởng của trẻ em. Một chế độ ăn lấy khoai tây làm lương thực chủ đạo sẽ cung cấp 50-75% năng lượng và 80% nhu cầu nitơ trong thời gian dài, giúp đảm bảo nhu cầu tăng trưởng ở trẻ em suy dinh dưỡng.

Cho trẻ ăn thực phẩm màu đỏ

Thực phẩm màu đỏ phù hợp nhất cho mùa lạnh, bởi vì chứa nhiều protein, vitamin, khoáng chất và các yếu tố khác có thể duy trì sức khỏe tốt, cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp tăng khả năng chịu lạnh.

Loại thực phẩm màu đỏ này còn rất giàu chất sắt tự nhiên, chất chống ôxy hóa, có tác dụng chống vi khuẩn. Ngoài ra, các thực phẩm màu đỏ cũng giúp kích thích thị giác, tăng cảm giác ngon miệng cho bé.

Lưu ý cần tránh trong chế độ dinh dưỡng của trẻ vào mùa đông

Mẹ đừng nghĩ mùa đông thì phải cho bé ăn thật nhiều. Việc ăn quá nhiều, lại ít vận động làm bé bị tăng cân hoặc mắc bệnh. Vào mùa đông, không nên cho bé ăn nhiều hơn 30% khẩu phần ăn bình thường của bé.

Theo Giadinhvietnam.com