cách Fed tăng lãi suất

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về cách Fed tăng lãi suất, cập nhật vào ngày: 15/04/2024

Theo quyết định của Ngân hàng Nhà nước, một loạt lãi suất điều hành sẽ giảm 0,3-0,5% từ hôm nay 3/4. Trong đó, lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn...

Hàng loạt ngân hàng như Agribank, Techcombank, VietinBank và BIDV…đã hạ lãi suất tiết kiệm online. Trong đó, Agribank và Vietcombank đang là hai ngân hàng duy trì lãi suất huy động mức thấp nhất thị trường.

Một số ngân hàng của Mỹ dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ có thêm 3 đợt tăng lãi suất trong năm nay.

Giá vàng tăng hơn 20 USD/ounce trong chưa đầy 24 giờ. Cách đây hơn một năm, kim loại quý chỉ mất vỏn vẹn 5 ngày để tăng từ mức hiện tại lên ngưỡng kỷ lục.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS) dự báo sang năm 2023, các chuyên gia cho rằng mức giảm giá của VND sẽ là 3 - 4%.

NHNN có thể nâng lãi suất điều hành thêm 0,5 điểm % vào cuối năm 2022 và tăng thêm 1-2 điểm % vào năm 2023. Lãi suất liên ngân hàng có thể tăng thêm 0,5-1 điểm % trong tháng cuối năm 2022.

Để kịp thời tháo gỡ khó khăn, cung cấp vốn tín dụng kịp thời, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, người dân dịp cuối năm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có công điện hỏa tốc gửi Thống đốc NHNNVN.

Việc tìm kiếm nguồn vốn cho ngành bất động sản từ dòng FDI là hoàn toàn khả thi bởi sự quan tâm của các nhà đầu tư đến với thị trường Việt Nam hiện vẫn rất lớn.

Cuộc đua lãi suất thời gian qua liên tục nóng, nhất là sau 2 đợt điều chỉnh lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước. Có thời điểm lãi suất huy động cao nhất tại một số ngân hàng đã lên mức 10 - 11%/năm.

Dự báo Fed tăng lãi suất được đưa ra trên cơ sở tình trạng lạm phát cao vẫn diễn biến khó lường, yêu cầu hạ nhiệt nền kinh tế phát triển nóng, việc cần tránh nới lỏng các điều kiện tài chính quá sớm.

Nhiều ngân hàng lớn đồng loạt điều chỉnh biểu lãi suất huy động, tăng mạnh từ 0,8 - 1,4%/năm so với trước.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định tăng các lãi suất điều hành.

Các ngân hàng đang nỗ lực giữ ổn định lãi suất cho vay nhưng áp lực vẫn rất lớn trong giai đoạn tới.

Sau khi trần lãi suất tiền gửi ngắn hạn được NHNN điều chỉnh từ 4% lên 5%/năm, hàng loạt ngân hàng đã nhanh chân điều chỉnh biểu lãi suất từ ngày 23/9.

Thông qua các gói tín dụng lãi suất ưu đãi, sản phẩm dịch vụ đặc thù phù hợp với từng nhóm khách hàng, các ngân hàng tập trung hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn, phục hồi sản xuất, kinh doanh.