Nguyên liệu:
- 100gr bột năng
- 50 gr bột cacao
- 50gr đường
Cách làm:
- Trộn đều bột năng, bột cacao và đường.
- Đun sôi nước nóng già, từ từ đổ nước vào hỗn hợp bột nói trên. Vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều, khuấy đến khi bột nguội thì cho bột ra mặt phẳng cứng, sạch và dùng tay nhào bột. Nhào tới khi bột thành một hỗn hợp dẻo, không dính tay thì dừng lại.
- Viên bột thành những viên tròn nhỏ, đều nhau.
- Lấy đủ số lượng cần sử dụng, nếu thừa bột có thể bọc kín trong túi thực phẩm và cất ngăn đá. Khi cần sử dụng thì để bột rã đông tự nhiên.
- Đun sôi nước và thả trân châu vào nồi. Khi trân châu chuyển màu hơi trong và nổi lên mặt nồi thì vớt ra.
- Nhanh tay cho trân châu vào nước lạnh (hoặc nước đá) cho trân châu không dính vào nhau.
- Vớt trân châu ra khỏi nước, vẩy cho ráo rồi đổ trân châu vào bát to, rắc đường hoặc nước đường loãng để trân châu có vị ngọt mà không bị khô, dính.
Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm trân châu an toàn, sạch sẽ và nguyên liệu đảm bảo cho gia đình và người thân sử dụng.