Cuộc khủng hoảng COVID-19 đã làm dấy lên những mối lo ngại về sức khỏe, đặc biệt là đối với những người vô gia cư.

Vào một ngày chủ nhật ở Seattle, những người vô gia cư xếp hàng dài để nhận đồ ăn, túi đồ vệ sinh do cậu bé Liem Kaplan tặng.

Liem Kaplan chỉ mới 13 tuổi nhưng đã là người khởi xướng chiến dịch “GivingHope” nhằm quyên góp nhu yếu phẩm cho cộng đồng giữa đại dịch. Cậu bé kêu gọi quyên góp từ các tấm lòng hảo tâm, các doanh nghiệp và nhóm cộng đồng.  

Cậu bé Liem phát 12.000 khẩu trang cho người vô gia cư. 

Khi đại dịch mới bùng phát, Liem tỏ ra lo lắng cho những người không nhận được đầy đủ sự chăm sóc y tế, không có đủ khẩu trang hay nước khử trùng tay.

Liem là con út trong gia đình có 7 anh chị em ở Việt Nam. Cậu bé bị khuyết tật ở tay, được gia đình Kaplan nhận nuôi và đưa sang Mỹ từ 11 tháng tuổi.

Gia đình cho biết, từ khi còn nhỏ, Liem đã thích giúp đỡ mọi người. 5 – 6 tuổi, em bắt đầu tổ chức tặng áo khoác và nhiều hoạt động khác cho trẻ em.

Liem từng tham gia rất nhiều các hoạt động từ thiện, giúp đỡ người nghèo. 

Khi Covid-19 tấn công, Liem bắt đầu cùng các tổ chức hỗ trợ phân phát 12.000 khẩu trang, 2.000 bữa trưa, 6.000 bánh mì kẹp bơ đậu phộng, 4.000 đôi tất và 2.500 chai nước rửa tay cho người dân vô gia cư.

Celia Wu, giám đốc truyền thông của thành phố Sammamish nói: “Liem là một cậu bé rất chu đáo, Liem đã chọn 50 khẩu trang vải để tặng cho những người già neo đơn”.

Tony, 62 tuổi cho biết ông đã phải ngủ trên mặt đất trong nhiều đêm nhưng tổ chức của Liem đã giúp ông vào ở khách sạn. Ông Tony gọi cậu bé Liem là thiên thần có trái tim vĩ đại.

Mẹ của Liem chia sẻ: “Chúng tôi tự hào về những hành động của con trai có tác động tích cực tới những người vô gia cư trong thời điểm này”.

“Cháu không thấy quá khó khăn khi luôn được mọi người giúp đỡ. Cháu nghĩ, khi chưa đủ khả năng tự làm gì đó, hãy đề nghị người xung quanh chung tay cùng thực hiện” – cậu bé Liem nói.

Theo Gia đình Việt Nam