cha mẹ

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về cha mẹ, cập nhật vào ngày: 06/12/2021

Có 7 điều các con sẽ nhớ về gia đình khi đã 'đủ lông đủ cánh', lấy chồng xa, buôn ba tứ xứ. Bởi những giá trị đó đã giúp nuôi dưỡng họ nên người.

Nhiều người lớn có thói quen thổi nguội thức ăn khi cho trẻ ăn, tuy nhiên đây là sai lầm mà các phụ huynh nên bỏ ngay.

Ngay từ đầu tháng 2/2020, khi học sinh (HS) mới nghỉ học ở nhà tránh dịch, nhiều trường phổ thông đã tổ chức chuyển sang ôn tập và dạy học online, trong đó có nhiều trường ngoài công lập (NCL).

Những cách dưới đây không chỉ dành cho trẻ khuyết tật, trẻ tự kỷ mà sử dụng cho những trẻ nhỏ bình thường rất hiệu quả.

Trẻ em rất cần sự động viên và khuyến khích để phát triển toàn diện hơn. Do đó, có những câu bố mẹ nên nói với con hàng ngày để trẻ có sự phát triển tinh thần và nhân cách con ngay từ khi còn bé.

"Con làm ba mẹ thất vọng quá", "Sao con không được như bạn ấy nhỉ", "Con hãy nín đi"...là những câu nói ba mẹ không nên nói để tránh khiến con bị tổn thương tâm lý.

Chúng ta nghĩ rằng con nhà nghèo sẽ có động lực vươn lên, nhưng thực tế không đơn giản như vậy. Khó khăn đôi khi bít lại các cơ hội.

5 gợi ý dưới đây là những ý tưởng không tồi mà cha mẹ có thể áp dụng để kỳ nghỉ hè của con trở nên ý nghĩa và an toàn.

Không có cha mẹ nào muốn con mình trở thành nạn nhân của bắt nạt học đường, nhưng đáng buồn thay tình trạng này đang diễn ra phổ biến. Vậy cha mẹ nên làm gì để con tránh bị “bắt nạt học đường”?

Bố mẹ nào cũng muốn con mình có cuộc sống hạnh phúc dù là nhỏ hay lớn và dưới đây là những bí quyết giúp bạn chuẩn bị cho con.

Trẻ nhỏ khi mắc sốt xuất huyết có thể diễn tiến nặng hơn người lớn. Những biểu hiện đầu tiên của bệnh như sốt cao đột ngột (39-40 độ), lừ đừ, mệt mỏi kéo dài.