Chế độ dinh dưỡng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Chế độ dinh dưỡng, cập nhật vào ngày: 26/05/2022

Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GDĐT) Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị Đánh giá hiệu quả thực hiện đề án Sữa học đường (SHĐ) giai đoạn 2018-2020 với sự tham dự của đại diện các Sở, ban ngành, Phòng Giáo dục các quận, huyện...

Ngoài việc tập luyện hằng ngày để có một thể lực khỏe mạnh, một chế độ dinh dưỡng khoa học cũng sẽ giúp cho các cầu thủ tăng sức bền và khả năng chịu đựng trước sức ép của trận đấu.

Bước sang tuổi 95 vào ngày 1 tháng 10, hiện Jimmy Carter trở thành cựu Tổng thống sống thọ nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Dù 110 tuổi nhưng bà cụ Huang Ma sống tại khu tự trị Guangxi Bama Yao, Trung Quốc nhìn chỉ như một bà lão 70 tuổi. Bí quyết nào giúp bà sống thọ và giữ được thần thái lâu đến thế?

Để khỏe mạnh hơn và có tuổi thọ cao hơn, bạn hãy thử ăn theo chế độ ăn của những người sống trong những vùng Blue Zones - những khu vực có nhiều người trên 100 tuổi.

Chảy máu cam là tình trạng thường xuất hiện ở trẻ nhỏ. 90% trường hợp chảy máu cam là lành tính và không quá nguy hiểm. Một chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp tình trạng này không tái diễn.

Các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng ở Việt Nam khẳng định, trẻ suy dinh dưỡng thấp còi và thiếu vi chất dinh dưỡng vẫn là những nguyên nhân chính dẫn tới những hạn chế về thể lực.

Khi dùng thuốc kháng sinh, hệ vi sinh trong đường ruột sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế, nên có một chế độ dinh dưỡng phù hợp trong thời gian dùng kháng sinh.

Tăng huyết áp là một trong những nguyên nhân nhân chính gây tử vong hoặc tàn phế trong số các bệnh lý tim mạch. Để tránh đột quỵ, người bị tăng huyết áp cần chú ý chế độ dinh dưỡng, tập luyện.

Các nhà khoa học đã tìm ra chế độ ăn đặc biệt có thể giúp ngăn ngừa bệnh suy tim đến gần 50% đối với những người chưa mắc căn bệnh này.

Chế độ ăn cầu vồng từ lâu đã được ca ngợi tốt cho sức khỏe, thậm chí còn có thể chống lại các loại bệnh ung thư khác nhau tùy theo từng màu sắc.

Chế độ ăn uống gồm nhiều loại quả màu sắc đỏ, hồng, xanh, tím, cam và xanh lá cây, trắng có đầy đủ vi chất và chất chống oxy hóa kháng lại vi khuẩn và một số loại bệnh nguy hiểm

Từ khi hình thành đến khi trưởng thành (15 – 20 tuổi ) trẻ em trải qua 6 giai đoạn phát triển : Giai đoạn bào thai; Giai đoạn sơ sinh; Giai đoạn nhũ nhi; Giai đoạn răng sữa; Giai đoạn thiếu niên. Giai đoạn dậy thì. Các giai đoạn có đặc điểm phát triển và nhu cầu nuôi dưỡng khác nhau.