chính sách tín dụng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chính sách tín dụng, cập nhật vào ngày: 17/08/2022

Sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có thông tư hướng dẫn về hỗ trợ lãi suất 2% từ ngân sách nhà nước theo Nghị định 31 của Chính phủ, nhiều ngân hàng thương mại bắt đầu được NHNN phê duyệt mức hỗ trợ tín dụng.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết, đến ngày 15/6, tốc độ tăng trưởng tín dụng đạt 8,16%, tăng 17,09% so với cùng kỳ năm 2021.

Động thái thắt chặt hay nới lỏng của chính sách tín dụng đều tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản trong từng giai đoạn.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành văn bản yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội tiếp tục thực hiện tốt chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa triển khai Nghị định 116/2018/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn và các giải pháp của ngành ngân hàng trong đó có việc nâng mức cho vay không có tài sản bảo đảm đối với khách hàng. Động thái này được đánh giá là góp phần đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của người dân, hạn chế tín dụng đen đang bùng phát ở nhiều miền quê.